Thông tin tư vấn nghề nghiệp và việc làm ngành IT

Category Vui buồn nghề IT

Hội chứng suy kiệt lập trình nguyên nhân và cách tránh

Hội chứng burnout, hay “hội chứng cháy sạch”, là sự suy kiệt cả về thể chất và tinh thần, đã trở thành một vấn đề lớn trong thời đại ngày nay. Đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ khi nhu cầu đối với các nhà phát triển có kinh nghiệm hiện đang cao hơn bao giờ hết cùng với áp lực gia tăng trong công việc đã khiến không ít các developer cảm thấy mình “sức cùng lực kiệt”.

Khi nào thì lập trình viên nghỉ hưu? 35 có phải là kết thúc?

Tại sao chúng ta ít thấy các nhà phát triển phần mềm tóc bạc trong ngành? Tất cả các lập trình viên sẽ đi đâu khi họ lớn tuổi? Các công ty có cắt giảm các lập trình viên lớn tuổi không? Nếu một lập trình viên ở độ tuổi 50 nộp đơn cho một vị trí với một số người ở độ tuổi 20 hoặc 30, thì có bao nhiêu công ty sẽ tuyển họ? Có rất nhiều câu chuyện về vấn đề này. Hãy xem trong bài viết

Tại sao tôi sa thải một trong những lập trình viên của mình chỉ 15 ngày sau khi tuyển

Sa thải nhân viên là một việc không đơn giản và dễ chịu. Vậy thì tại sao một CEO đã phải cho một lập trình viên nghỉ việc chỉ sau 15 ngày? Hãy xem và rút ra bài học cho riêng mình.

13 kiểu software developers bạn có thể gặp trong sự nghiệp

Trong suốt sự nghiệp của mình, có lẽ bạn đã làm việc với nhiều kiểu developers khác nhau. Có những người bạn sẽ luôn thích làm việc cùng. Số khác bạn chỉ bạn chỉ hy vọng hoàn thành dự án và không làm việc cùng nhau nữa. Vậy họ là ai?

Phụ nữ trong ngành công nghệ thông tin: những sự thật khó khăn và khoảng cách khó sang lấp

Thống kê từ chín khía cạnh trong bài viết về phụ nữ làm việc trong ngành CNTT, từ giáo dục đại học đến môi trường làm việc, vẽ ra một bức tranh rõ ràng về những thách thức mà phụ nữ phải đối mặt trong việc tìm kiếm chỗ đứng bình đẳng trong sự nghiệp.

Những điều tôi học được trong 45 năm trong ngành phần mềm

Joel Goldberg là người đã làm trong ngành công nghiệp phần mềm hơn bốn thập kỷ vàgần đây đã nghỉ hưu. Khi rời đi, anh ấy đã chia sẻ với các đồng nghiệp tại BTI360.com về một số bài học mà anh ấy đã học được trong sự nghiệp của mình.

Một ngày làm việc của lập trình viên – chúng ta thật sự làm việc thế nào?

Hãy cùng tìm hiểu công việc hàng ngày của một lập trình viên. Nó không chỉ đơn thuần là viết code mà còn có những việc thú vị khác. Hãy đọc và xem nó giống với những gì bạn đang làm?

5 lý do tại sao lập trình viên nên viết blog

Có rất nhiều lợi ích từ việc viết blog đối với lập trình viên, Bài viết hôm nay sẽ đưa ra 5 lý do trong nhiều lý do tại sao bạn nên bắt đầu viết blog, một trong số đó là xây dựng nên một thương hiệu cá nhân, giúp bạn bay cao trong sự nghiệp.

Chọn công ty lớn hay startup: cười trên xe đạp hay khóc trên xe Mẹc?

Chắc hẳn bạn đã nghe câu chuyện lan truyền bấy lâu nay về một cô gái thà khóc trên xe Mẹc hơn là cười trên xe đạp. Vậy câu chuyện đó liên quan gì đến chuyện chọn công ty lớn… Continue Reading →

21 sai lầm trong sự nghiệp có thể khiến lập trình viên phải hối tiếc

Dù là một lập trình viên chỉ vài năm kinh nghiệm, hoặc là một developer guru được mọi người nể phục, chắc hẳn bạn cũng sẽ có những sai lầm mà nếu được quay lại chắc chắn sẽ làm khác…. Continue Reading →

10 lý do bạn nên yêu anh lập trình viên

Bạn có bao giờ tự hỏi, yêu anh lập trình viên thì có gì hay? Nhìn mấy ảnh chán bỏ xừ, kính thì trễ tận mũi, quần áo thì xộc xệch, mắt cứ dán vào màn hình. Chả có gì… Continue Reading →

© 2021 ITguru.vn Blog — Powered by WordPress

Theme by Anders NorenUp ↑