Thông tin tư vấn nghề nghiệp và việc làm ngành IT

Category Kiến thức công nghệ

Tổng hợp kiến thức cơ bản và nâng cao về công nghệ thông tin

11 bài học quý giá trong quản lý dự án phát triển phần mềm

Quản lý một dự án phần mềm là một khoa học không chính xác. Quản lý dự án phát triển phần mềm được ví như những con mèo chăn gia súc. Nói cách khác, bạn thực sự không thể thực hiện một cách hoàn hảo, nhưng bạn chắc chắn phải cố gắng hết sức. Hãy xem qua 11 bài học dành cho software project manager trong bài viết

Khóa học trực tuyến đại chúng mở MOOC: biển kiến thức dành cho dân công nghệ

Là người làm trong ngành công nghệ bạn luôn cần cập nhật kiến thức mới hoặc học những kỹ năng kỹ thuật cần cho công việc của mình. Có nhiều hình thức để học và một trong số đó MOOC, một hình thức học trực tuyến gần như là miễn phí đang phát triển mạnh mẻ. Vậy MOOC là gì và tại sao hình thức học này lại được ưa chuộng? Bài viết này cố gắng đi trả lời các câu hỏi đó

Tại sao Mongodb là cơ sở dữ liệu bạn nên tìm hiểu và cơ hội nghề nghiệp cùng CSDL này

MongoDB là CSDL được yêu thích thứ tư trong Khảo sát dành cho nhà phát triển Stack Overflow. Các developer đánh giá cao tất cả các dịch vụ của MongoDB Cloud theo triết lý một hệ thống, một giao diện nhất quán giúp đơn giản hóa việc làm việc với dữ liệu.

Hướng dẫn chuẩn bị cho phỏng vấn JavaScript

Vượt qua được các cuộc phỏng vấn JavaScript (JS) không hề dễ dàng. Số lượng các câu hỏi có thể được hỏi trong một cuộc phỏng vấn JavaScript là khá nhiều và đa dạng. Làm thế nào để bạn có thể thành công? Bắt đầu từ đâu? Bài viết này là một nỗ lực để hướng dẫn tất cả các JavaScript developers có mong muốn củng cố kiến thức với các khái niệm cơ bản nhưng vô cùng quan trọng.

Developer và chuyên gia bảo mật: ai chịu trách nhiệm bảo mật của ứng dụng?

Ai là người chịu trách nhiệm về việc bảo mật các ứng dụng? Developer hay các chuyên gia bảo mật? Luôn có tranh cãi trong vấn đề này. Vậy đâu là giải pháp?

Những điều tôi học được trong 45 năm trong ngành phần mềm

Joel Goldberg là người đã làm trong ngành công nghiệp phần mềm hơn bốn thập kỷ vàgần đây đã nghỉ hưu. Khi rời đi, anh ấy đã chia sẻ với các đồng nghiệp tại BTI360.com về một số bài học mà anh ấy đã học được trong sự nghiệp của mình.

Tìm hiểu về chứng chỉ CISSP cùng cơ hội nghề nghiệp với chứng chỉ này

Chứng chỉ chứng chỉ CISSP (Certified Information Systems Security Professional) là chứng chỉ cao cấp về bảo mật, không chỉ về kỹ thuật mà còn các kiến thức và kỹ năng quản lý. Chỉ hơn 60 người có chứng chỉ này ở Việt Nam và chưa đến 150,000 người có CISSP trên toàn cầu. Vậy CISSP là gì và bạn làm thế nào để có được chứng chỉ này?

6 chứng chỉ Khoa học dữ liệu hữu ích cho sự nghiệp của bạn

Việc tham gia vào ngành khoa học dữ liệu không nhất thiết phải có bất kỳ bằng cấp hoặc chứng chỉ nào. Nhưng khi có một (hoặc nhiều) chứng chỉ có thể giúp bạn nổi bật trong nhóm ứng viên khi xin việc.

Quản lý dự án theo phương pháp Agile là gì?

Quản lý dự án theo phương pháp Agile đang trở nên phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp, đặc biệt là công nghệ thông tin. Vậy quản lý dự án theo phương pháp Agile là gì?

10 trang web học lập trình miễn phí năm 2021

10 trang web học lập trình miễn phí năm 2021. Bạn có thể chọn những khóa học phù hợp với thời gian, trình độ và dự án mình cần từ những trang web hữu ích này.

Lộ trình và tài liệu học Data Science mới nhất 2021

Lộ trình học tập về Data Science mới nhất năm 2021 cùng tài liệu, khóa học, cách kiểm tra kiến thức và các ý tưởng dự án để nâng cao hiệu quả việc học. Các chuyên mục bao gồm học về lập trình, dữ liệu và các kỹ thuật liên quan, thống kê và toán học..

50 từ viết tắt thông dụng trong phát triển phần mềm

50 từ viết tắt thông dụng trong phát triển phần mềm bạn nên biết để không phải bối rối trong công việc hàng ngày của mình.

21 dự đoán về xu hướng phát triển phần mềm năm 2021

Tổng hợp 21 dự đoán về ngành phát triển phần mềm trong năm 2021, từ cơ sở hạ tầng, điện toán đám mây, điện toán biên, các ngôn ngữ lập trình hiện đại và cổ điển, các frameworks, công nghệ API, phát triển ứng dụng di động.. với nhiều dữ kiện, thông tin chi tiết.

Rust là gì và tại sao ngôn ngữ lập trình này được yêu thích đến vậy?

Theo các cuộc khảo sát hàng năm của StackOverflow, Rust là ngôn ngữ lập trình được yêu thích nhất trong năm năm liên tiếp gần đây. Trang web chia sẻ code GitHub cho biết Rust là ngôn ngữ phát triển nhanh thứ hai trên nền tảng này.

Cơ sở dữ liệu NoSQL là gì và tất cả những gì cần biết về NoSQL Database

Tìm hiểu cơ sở dữ liệu NoSQL là gì? có gì khác với CSDL quan hệ SQL? Liệu NoSQL database sẽ là sự thay thế cho SQL database trong tương lai? NoSQL DB có hạn chế gì và khi nào thì nên sử dụng nó? Tất cả câu trả lời có trong bài viết.

OKR là gì và tất cả những gì bạn cần biết về OKR

OKR, viết tắt của Objectives(O) và Key Results(KR), là một phương pháp để xác định, theo dõi và đạt được các mục tiêu quan trọng nhất. Nhưng làm thế nào để ứng dụng OKR?

Polyglot programming là gì và lợi ích trong sự nghiệp của bạn

Tìm hiểu Polyglot programming là gì và những lợi ích khi trở thành một polyglot programmer. Có rất nhiều thách thức nếu bạn chọn cho mình hướng đi này.

Lộ trình học và phát triển kỹ năng cho Java developer

Lộ trình đầy đủ cho việc học và hoàn thiện các kỹ năng của một Java developer. Lộ trình giúp bạn có đầy đủ kiến thức để phát triển nghề nghiệp của mình.

13 Công Nghệ Lập Trình Viên Java cần nắm vững.

Tổng hợp danh sách các công nghệ mà một lập trình viên Java nên học. Rất có thể bạn đã biết hầu hết nhưng việc tìm hiểu tốt hơn và tìm hiểu sâu sẽ tốt hơn, giúp bạn nâng cao cơ hội nghề nghiệp.

Kiến thức toán học cần có để học và làm việc với Deep Learning

Để học và làm việc với Deep Learning bạn cần những kiến thức toán học nền tảng nào? Bài viết sau đây sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quát về những kiến thức cần có.

« Older posts

© 2021 ITguru.vn Blog — Powered by WordPress

Theme by Anders NorenUp ↑