Thông tin tư vấn nghề nghiệp và việc làm ngành IT

Category Kiến thức công nghệ

Tổng hợp kiến thức cơ bản và nâng cao về công nghệ thông tin

10 trang web học lập trình miễn phí năm 2021

10 trang web học lập trình miễn phí năm 2021. Bạn có thể chọn những khóa học phù hợp với thời gian, trình độ và dự án mình cần từ những trang web hữu ích này.

Lộ trình và tài liệu học Data Science mới nhất 2021

Lộ trình học tập về Data Science mới nhất năm 2021 cùng tài liệu, khóa học, cách kiểm tra kiến thức và các ý tưởng dự án để nâng cao hiệu quả việc học. Các chuyên mục bao gồm học về lập trình, dữ liệu và các kỹ thuật liên quan, thống kê và toán học..

50 từ viết tắt thông dụng trong phát triển phần mềm

50 từ viết tắt thông dụng trong phát triển phần mềm bạn nên biết để không phải bối rối trong công việc hàng ngày của mình.

21 dự đoán về xu hướng phát triển phần mềm năm 2021

Tổng hợp 21 dự đoán về ngành phát triển phần mềm trong năm 2021, từ cơ sở hạ tầng, điện toán đám mây, điện toán biên, các ngôn ngữ lập trình hiện đại và cổ điển, các frameworks, công nghệ API, phát triển ứng dụng di động.. với nhiều dữ kiện, thông tin chi tiết.

Rust là gì và tại sao ngôn ngữ lập trình này được yêu thích đến vậy?

Theo các cuộc khảo sát hàng năm của StackOverflow, Rust là ngôn ngữ lập trình được yêu thích nhất trong năm năm liên tiếp gần đây. Trang web chia sẻ code GitHub cho biết Rust là ngôn ngữ phát triển nhanh thứ hai trên nền tảng này.

Cơ sở dữ liệu NoSQL là gì và tất cả những gì cần biết về NoSQL Database

Tìm hiểu cơ sở dữ liệu NoSQL là gì? có gì khác với CSDL quan hệ SQL? Liệu NoSQL database sẽ là sự thay thế cho SQL database trong tương lai? NoSQL DB có hạn chế gì và khi nào thì nên sử dụng nó? Tất cả câu trả lời có trong bài viết.

OKR là gì và tất cả những gì bạn cần biết về OKR

OKR, viết tắt của Objectives(O) và Key Results(KR), là một phương pháp để xác định, theo dõi và đạt được các mục tiêu quan trọng nhất. Nhưng làm thế nào để ứng dụng OKR?

Polyglot programming là gì và lợi ích trong sự nghiệp của bạn

Tìm hiểu Polyglot programming là gì và những lợi ích khi trở thành một polyglot programmer. Có rất nhiều thách thức nếu bạn chọn cho mình hướng đi này.

Lộ trình học và phát triển kỹ năng cho Java developer

Lộ trình đầy đủ cho việc học và hoàn thiện các kỹ năng của một Java developer. Lộ trình giúp bạn có đầy đủ kiến thức để phát triển nghề nghiệp của mình.

13 Công Nghệ Lập Trình Viên Java cần nắm vững.

Tổng hợp danh sách các công nghệ mà một lập trình viên Java nên học. Rất có thể bạn đã biết hầu hết nhưng việc tìm hiểu tốt hơn và tìm hiểu sâu sẽ tốt hơn, giúp bạn nâng cao cơ hội nghề nghiệp.

Kiến thức toán học cần có để học và làm việc với Deep Learning

Để học và làm việc với Deep Learning bạn cần những kiến thức toán học nền tảng nào? Bài viết sau đây sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quát về những kiến thức cần có.

Quản lý dự án theo mô hình Waterfall và những vấn đề gặp phải

Tìm hiểu về mô hình thác nước (waterfall model) trong quản lý dự án phần mềm và các vấn đề phải đối mặt, giúp bạn tránh được khi ứng dụng vào thực tế.

Sự khác nhau giữa coder, programmer, developer và software engineer !

Có thể bạn đã từng nghe về những chức danh này, nhưng sự khác biệt chính xác giữa chúng là gì? Một số người cho rằng phân biệt các chức danh này chủ yếu phụ thuộc vào trình độ học… Continue Reading →

Tìm hiểu về phần mềm bảo trì thiết bị và các vị trí công việc liên quan

Thế giới IT thật rộng lớn. Bạn không thể biết hết được mọi công nghệ, vị trí, lĩnh vực hay ứng dụng có trong ngành này. Ngay cả với các đồng nghiệp trong team hay cùng một công ty, liệu… Continue Reading →

Top 10 JavaScript Frameworks thông dụng năm 2020

JavaScript là một trong những ngôn ngữ lập trình thông dụng nhất trong những năm gần đây. Vậy JavaScript có những framework nào đáng chú ý và bạn nên tìm hiểu? Bài viết sau đây cung cấp các thông tin… Continue Reading →

10 thư viện Github hữu ích dành cho các lập trình viên

GitHub là nền tảng hàng đầu trong việc chia sẻ về công nghệ, framworks, thư viện và rất nhiều thứ khác. Cũng vì là nền tảng quá nổi tiếng và đa dạng nên cũng thật khó để tìm ra những… Continue Reading →

15 câu hỏi thú vị về Kỹ sư cầu nối (Bridge System Engineer)

Trên trang web tuyển dụng ITguru.vn và một số trang tuyển dụng chuyên ngành IT tại Việt Nam đang có tin tuyển dụng vô cùng đáng chú ý: Tuyển Kỹ sư cầu nối (Bridge System Engineer) lương lên đến $3,000,… Continue Reading →

Full Stack developer là gì và có phải ai cũng có thể trở thành lập trình viên full stack?

Nếu bạn là người làm trong lĩnh vực phần mềm thì full stack developer là một vị trí khá quen thuộc.  Theo một khảo sát gần đây trên Stack Over Flow, có đến 60% những người tham gia xem họ… Continue Reading →

12 chứng chỉ công nghệ thông tin được mong muốn nhất năm 2020

Bạn có đang có bất kỳ chứng chỉ chuyên gia IT cao cấp nào như Cisco CIEE, PMP, MCSA…? Nếu có xin chúc mừng bạn. Theo Robert Half Technology, có 12 chứng chỉ công nghệ thông tin được các nhà… Continue Reading →

Tìm hiểu về kỹ sư mạng và cơ hội phát triển nghề nghiệp

Bạn có bao giờ lẫn lộn giữa Network Engineer và Network Administrator? Bạn đang muốn tìm hiểu về lĩnh vực này nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Cơ hội việc làm và con đường phát triển sự nghiệp thế… Continue Reading →

« Older posts

© 2021 ITguru.vn Blog — Powered by WordPress

Theme by Anders NorenUp ↑