ITguru.vn Blog

Thông tin tư vấn nghề nghiệp và việc làm ngành IT

20 công cụ kiểm tra kỹ năng lập trình của developer năm 2021

Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu 20 công cụ đánh giá kỹ năng  lập trình (Coding Assessment Tools) tốt nhất,  giúp bạn tìm được những ứng viên phù hợp cũng như xây dựng đội ngũ kỹ thuật có kỹ năng vượt trội.

6 kỹ năng IT nóng nhất 2021, theo các CIO hàng đầu

6 kỹ năng IT được các doanh nghiệp mong chờ theo các CIO của các công ty hàng đầu. Trong đó kỹ năng về điện toán đám mây và an ninh mạng là hai trong số đó

Tìm hiểu về Giám Đốc Công Nghệ và lộ trình để trở thành CTO

Đang có một sự nhầm lẫn khi trả lời câu hỏi Giám đốc Công nghệ là gì? Mọi người đều đã nghe nói về CIO (Chief Information Officer) hay Giám Đốc Công Nghệ Thông Tin. Nhưng CTO khác nhau như thế nào? Và trách nhiệm của CTO trong một công ty là gì? Chúng ta hãy cùng tìm câu trả lời.

7 lý do tại sao các lập trình viên không thành công trong sự nghiệp

Bạn có đang mất phương hướng với sự nghiệp lập trình viên và cảm thấy mình không thể phát triển? Có thể một hoặc nhiều trong 7 lý do trong bài viết này bạn cần xem xét và thay đổi để có thể đạt được những mục tiêu nghề nghiệp của mình.

Lương của lập trình viên tại Mỹ: 20 năm nhìn lại

Xem lại mức lương của lập trình viên trong 20 năm qua là điều thú vị. Hãy xem lập trình viên thu nhập ra sao trong giai đoạn từ năm 2001 đến năm 2019. Số liệu tại Mỹ

Những điều tôi học được trong 45 năm trong ngành phần mềm

Joel Goldberg là người đã làm trong ngành công nghiệp phần mềm hơn bốn thập kỷ vàgần đây đã nghỉ hưu. Khi rời đi, anh ấy đã chia sẻ với các đồng nghiệp tại BTI360.com về một số bài học mà anh ấy đã học được trong sự nghiệp của mình.

Tìm hiểu về chứng chỉ CISSP cùng cơ hội nghề nghiệp với chứng chỉ này

Chứng chỉ chứng chỉ CISSP (Certified Information Systems Security Professional) là chứng chỉ cao cấp về bảo mật, không chỉ về kỹ thuật mà còn các kiến thức và kỹ năng quản lý. Chỉ hơn 60 người có chứng chỉ này ở Việt Nam và chưa đến 150,000 người có CISSP trên toàn cầu. Vậy CISSP là gì và bạn làm thế nào để có được chứng chỉ này?

6 chứng chỉ Khoa học dữ liệu hữu ích cho sự nghiệp của bạn

Việc tham gia vào ngành khoa học dữ liệu không nhất thiết phải có bất kỳ bằng cấp hoặc chứng chỉ nào. Nhưng khi có một (hoặc nhiều) chứng chỉ có thể giúp bạn nổi bật trong nhóm ứng viên khi xin việc.

Quản lý dự án theo phương pháp Agile là gì?

Quản lý dự án theo phương pháp Agile đang trở nên phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp, đặc biệt là công nghệ thông tin. Vậy quản lý dự án theo phương pháp Agile là gì?

Làm sao để trở thành data scientist và tìm được việc trong năm 2021

Nếu bạn khao khát trở thành Data Scientist vào năm 2021, bạn đã đọc đúng bài viết rồi đấy. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn con đường trở thành Data Scientist. Tất nhiên, cần có quyết tâm, động lực và rất nhiều kỷ luật để có thể thàn công

10 sai lầm của một lập trình viên tự học

Dù bạn là junior hay senior programmer, 10 bài học cũa một lập trình viên tự học có thể giúp bạn nâng tầm mình lên một mức cao hơn, giúp bạn tự tin và nhiều cơ hội phát triển trong sự nghiệp.

10 trang web học lập trình miễn phí năm 2021

10 trang web học lập trình miễn phí năm 2021. Bạn có thể chọn những khóa học phù hợp với thời gian, trình độ và dự án mình cần từ những trang web hữu ích này.

Lộ trình và tài liệu học Data Science mới nhất 2021

Lộ trình học tập về Data Science mới nhất năm 2021 cùng tài liệu, khóa học, cách kiểm tra kiến thức và các ý tưởng dự án để nâng cao hiệu quả việc học. Các chuyên mục bao gồm học về lập trình, dữ liệu và các kỹ thuật liên quan, thống kê và toán học..

50 từ viết tắt thông dụng trong phát triển phần mềm

50 từ viết tắt thông dụng trong phát triển phần mềm bạn nên biết để không phải bối rối trong công việc hàng ngày của mình.

Thế nào là lập trình viên giỏi, lập trình viên tệ ?

Thế nào là một lập trình viên tệ, thế nào là một lập trình viên tốt? Liệu bạn có thể tự đánh giá và tránh được sự ngộ nhận không đáng có? Hãy đọc qua bài viết và nhìn lại mình.

Làm sao để biết bạn là một Giám đốc Sản Phẩm tệ hại ?

Bạn đang là một giám đốc sản phẩm? hay là người đang mong muốn làm việc ở vị trí này. Hãy xem những dấu hiệu cho thấy một product owner có thể đi chệch hướng khiến cho bạn khó phát triển trong sự nghiệp

4 sai lầm cần tránh trong phỏng vấn Data Science

Những sai lầm thường gặp nhất trong các cuộc phỏng vấn vị trí lập trình viên Data Science, đặc biệt với những người mới bắt đầu trong lĩnh vực này: tập trung vào quá chi tiết, không hiểu ngữ cảnh câu hỏi.

Một ngày làm việc của lập trình viên – chúng ta thật sự làm việc thế nào?

Hãy cùng tìm hiểu công việc hàng ngày của một lập trình viên. Nó không chỉ đơn thuần là viết code mà còn có những việc thú vị khác. Hãy đọc và xem nó giống với những gì bạn đang làm?

10 lý do sai lầm khi muốn trở thành nhà khoa học dữ liệu

Rất nhiều người muốn tham gia vào ngành khoa học dữ liệu và theo đuổi sự nghiệp như một nhà khoa học dữ liệu. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng một số người có ý tưởng và nhận thức sai lầm về những gì cần thiết để trở thành một nhà khoa học dữ liệu. Hãy cùng phân tích 10 lý do sai lầm khi chọn lĩnh vực này

Những sai lầm nghiêm trọng mà lập trình viên có thể mắc phải

Bài của một lập trình có hơn 10 năm kinh nghiệm về lập trình viết về những sai lầm mà các lập trình viên hay mắc phải và 10 điều một lập trình viên thông minh cần phải chú ý để tìm được môi trường làm việc giúp mình có thể phát triển.

« Older posts

© 2021 ITguru.vn Blog — Powered by WordPress

Theme by Anders NorenUp ↑