ITguru.vn Blog

Thông tin tư vấn nghề nghiệp và việc làm ngành IT

6 chứng chỉ Khoa học dữ liệu hữu ích cho sự nghiệp của bạn

Việc tham gia vào ngành khoa học dữ liệu không nhất thiết phải có bất kỳ bằng cấp hoặc chứng chỉ nào. Nhưng khi có một (hoặc nhiều) chứng chỉ có thể giúp bạn nổi bật trong nhóm ứng viên khi xin việc.

Quản lý dự án theo phương pháp Agile là gì?

Quản lý dự án theo phương pháp Agile đang trở nên phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp, đặc biệt là công nghệ thông tin. Vậy quản lý dự án theo phương pháp Agile là gì?

Làm sao để trở thành data scientist và tìm được việc trong năm 2021

Nếu bạn khao khát trở thành Data Scientist vào năm 2021, bạn đã đọc đúng bài viết rồi đấy. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn con đường trở thành Data Scientist. Tất nhiên, cần có quyết tâm, động lực và rất nhiều kỷ luật để có thể thàn công

10 sai lầm của một lập trình viên tự học

Dù bạn là junior hay senior programmer, 10 bài học cũa một lập trình viên tự học có thể giúp bạn nâng tầm mình lên một mức cao hơn, giúp bạn tự tin và nhiều cơ hội phát triển trong sự nghiệp.

10 trang web học lập trình miễn phí năm 2021

10 trang web học lập trình miễn phí năm 2021. Bạn có thể chọn những khóa học phù hợp với thời gian, trình độ và dự án mình cần từ những trang web hữu ích này.

Lộ trình và tài liệu học Data Science mới nhất 2021

Lộ trình học tập về Data Science mới nhất năm 2021 cùng tài liệu, khóa học, cách kiểm tra kiến thức và các ý tưởng dự án để nâng cao hiệu quả việc học. Các chuyên mục bao gồm học về lập trình, dữ liệu và các kỹ thuật liên quan, thống kê và toán học..

50 từ viết tắt thông dụng trong phát triển phần mềm

50 từ viết tắt thông dụng trong phát triển phần mềm bạn nên biết để không phải bối rối trong công việc hàng ngày của mình.

Thế nào là lập trình viên giỏi, lập trình viên tệ ?

Thế nào là một lập trình viên tệ, thế nào là một lập trình viên tốt? Liệu bạn có thể tự đánh giá và tránh được sự ngộ nhận không đáng có? Hãy đọc qua bài viết và nhìn lại mình.

Làm sao để biết bạn là một Giám đốc Sản Phẩm tệ hại ?

Bạn đang là một giám đốc sản phẩm? hay là người đang mong muốn làm việc ở vị trí này. Hãy xem những dấu hiệu cho thấy một product owner có thể đi chệch hướng khiến cho bạn khó phát triển trong sự nghiệp

4 sai lầm cần tránh trong phỏng vấn Data Science

Những sai lầm thường gặp nhất trong các cuộc phỏng vấn vị trí lập trình viên Data Science, đặc biệt với những người mới bắt đầu trong lĩnh vực này: tập trung vào quá chi tiết, không hiểu ngữ cảnh câu hỏi.

Một ngày làm việc của lập trình viên – chúng ta thật sự làm việc thế nào?

Hãy cùng tìm hiểu công việc hàng ngày của một lập trình viên. Nó không chỉ đơn thuần là viết code mà còn có những việc thú vị khác. Hãy đọc và xem nó giống với những gì bạn đang làm?

10 lý do sai lầm khi muốn trở thành nhà khoa học dữ liệu

Rất nhiều người muốn tham gia vào ngành khoa học dữ liệu và theo đuổi sự nghiệp như một nhà khoa học dữ liệu. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng một số người có ý tưởng và nhận thức sai lầm về những gì cần thiết để trở thành một nhà khoa học dữ liệu. Hãy cùng phân tích 10 lý do sai lầm khi chọn lĩnh vực này

Những sai lầm nghiêm trọng mà lập trình viên có thể mắc phải

Bài của một lập trình có hơn 10 năm kinh nghiệm về lập trình viết về những sai lầm mà các lập trình viên hay mắc phải và 10 điều một lập trình viên thông minh cần phải chú ý để tìm được môi trường làm việc giúp mình có thể phát triển.

5 kỹ năng lập trình viên cần có để tìm được việc trong năm 2021

Trong thế giới hiện đại kỹ thuật phần mềm không chỉ đơn thuần là code mà còn là một nền văn hóa và nghề nghiệp. Vì vậy bạn cần học cách cải thiện sự nghiệp của mình để tiếp tục phù hợp với công nghệ phát triển và thay đổi như vũ bão này. Bạn đã bao giờ cảm thấy mình không đủ giỏi vì không thể kiếm được việc hoặc không vượt qua được cuộc phỏng vấn? Bài viết này sẽ đề cập đến 5 kỹ năng cần có cho các lập trình viên vào năm 2021

21 dự đoán về xu hướng phát triển phần mềm năm 2021

Tổng hợp 21 dự đoán về ngành phát triển phần mềm trong năm 2021, từ cơ sở hạ tầng, điện toán đám mây, điện toán biên, các ngôn ngữ lập trình hiện đại và cổ điển, các frameworks, công nghệ API, phát triển ứng dụng di động.. với nhiều dữ kiện, thông tin chi tiết.

Rust là gì và tại sao ngôn ngữ lập trình này được yêu thích đến vậy?

Theo các cuộc khảo sát hàng năm của StackOverflow, Rust là ngôn ngữ lập trình được yêu thích nhất trong năm năm liên tiếp gần đây. Trang web chia sẻ code GitHub cho biết Rust là ngôn ngữ phát triển nhanh thứ hai trên nền tảng này.

Cơ sở dữ liệu NoSQL là gì và tất cả những gì cần biết về NoSQL Database

Tìm hiểu cơ sở dữ liệu NoSQL là gì? có gì khác với CSDL quan hệ SQL? Liệu NoSQL database sẽ là sự thay thế cho SQL database trong tương lai? NoSQL DB có hạn chế gì và khi nào thì nên sử dụng nó? Tất cả câu trả lời có trong bài viết.

35 công cụ Quản lý kiểm thử phần mềm tốt nhất

Tổng hợp đánh giá hơn 30 công cụ quản lý kiểm thử (test management) có trên thi trường giúp các cá nhân, tổ chức tìm được công cụ phù hơp. Danh sách bao gồm các công cụ miễn phí và trả phí.

10 khái niệm về Deep Learning cần cho phỏng vấn tìm việc Data Science

Trong buổi phỏng vấn tìm việc Khoa Học Dữ Liệu, có rất nhiều khái niệm liên quan đến Deep Learning mà người phỏng vấn sẽ hỏi bạn. Dưới đây là 10 khái niệm học sâu thường gặp trong các buổi phỏng vấn đồng thời giải thích tại sao chúng lại quan trọng như vậy

OKR là gì và tất cả những gì bạn cần biết về OKR

OKR, viết tắt của Objectives(O) và Key Results(KR), là một phương pháp để xác định, theo dõi và đạt được các mục tiêu quan trọng nhất. Nhưng làm thế nào để ứng dụng OKR?

« Older posts

© 2021 ITguru.vn Blog — Powered by WordPress

Theme by Anders NorenUp ↑