Thông tin tư vấn nghề nghiệp và việc làm ngành IT

Category Phát triển nghề nghiệp IT

5 thuật toán sắp xếp hàng đầu với Python code

Tìm hiểu 5 thuật toán sắp xếp hàng đầu và xem cách chúng ta có thể triển khai các thuật toán này bằng ngôn ngữ lập trình Python

Hội chứng suy kiệt lập trình nguyên nhân và cách tránh

Hội chứng burnout, hay “hội chứng cháy sạch”, là sự suy kiệt cả về thể chất và tinh thần, đã trở thành một vấn đề lớn trong thời đại ngày nay. Đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ khi nhu cầu đối với các nhà phát triển có kinh nghiệm hiện đang cao hơn bao giờ hết cùng với áp lực gia tăng trong công việc đã khiến không ít các developer cảm thấy mình “sức cùng lực kiệt”.

Các thuật toán học máy bạn nên biết vào năm 2021

Khi kiến thức của bạn về học máy ngày càng tăng, thì số lượng các thuật toán học máy cũng tăng theo. Bài viết này sẽ đề cập đến các thuật toán học máy thường được sử dụng trong cộng đồng khoa học dữ liệu.

11 Khái niệm JavaScript cơ bản mọi nhà phát triển nên biết

JavaScript là một trong những ngôn ngữ được nhiều nhà phát triển lựa chọn. Nếu bạn muốn trở thành một chuyên gia JavaScript và/hoặc đang chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn xin việc thì các khái niệm cơ bản của ngôn ngữ lập trình này bạn cần phải nắm

Kỹ sư DevOps: Những quan niệm sai lầm phổ biến về vai trò này

Để phát huy hết tiềm năng, DevOps cần được tất cả các cấp của doanh nghiệp và các bộ phận kỹ thuật chấp nhận và hỗ trợ. Vậy có những sai lầm nào có thể cản trở sự hỗ trợ đó?

19 điều tuyệt vời bạn có thể học được từ những lập trình viên giỏi

Những nhà phát triển thật sự giỏi rất hiếm. Năng suất của họ cao gấp 3 lần so với một nhà phát triển trung bình và 10 lần so với một nhà phát triển tồi. Vậy những developer giỏi có những bí quyết gì để làm nên sự khác biệt?

Khi nào thì lập trình viên nghỉ hưu? 35 có phải là kết thúc?

Tại sao chúng ta ít thấy các nhà phát triển phần mềm tóc bạc trong ngành? Tất cả các lập trình viên sẽ đi đâu khi họ lớn tuổi? Các công ty có cắt giảm các lập trình viên lớn tuổi không? Nếu một lập trình viên ở độ tuổi 50 nộp đơn cho một vị trí với một số người ở độ tuổi 20 hoặc 30, thì có bao nhiêu công ty sẽ tuyển họ? Có rất nhiều câu chuyện về vấn đề này. Hãy xem trong bài viết

Làm thế nào để kỹ sư phần mềm phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề?

Quy trình 4 bước trong quy trình giải quyết vấn đề (problem solving) giúp các kỹ sư phần mềm nâng cao kỹ năng, đáp ứng được nhu cầu công việc và cơ hội tìm việc

11 lĩnh vực ứng dụng Python trong thực tế

Python là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất. Nhưng liệu Python có thực sự hữu ích? Python có thể sử dụng trong những lĩnh vực nào? Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét một số trường hợp sử dụng phổ biến nhất cho Python.

IT Project Manager và thách thức cùng tương lai của nghề này

Project Manager đóng một vai trò quan trọng trong các công ty IT và cả những công ty non-tech. Tuy vậy, nghề quản lý dự án cũng đối mặt với những thách thức cùng những cơ hội trong bối cảnh có những  thay đổi lớn lao do công nghệ và các phương thức làm việc mới cũng như quản lý dự án hiện đại. Hãy cùng xem bức tranh tổng thể của nghề quản lý dự án trong lĩnh vực IT.

Machine learning, đơn giản dễ hiểu

Chỉ trong 5 hoặc 10 năm qua, machine learning đã trở nên quan trọng, nếu không nói là quan trọng nhất, trong hầu hết các chương trình AI được thực hiện. Vậy Machine Learnig (học máy) là gì? Machine learning có thể làm gì và những gì nó không thế?

Các loại kiểm thử phần mềm phổ biến nhất thường được sử dụng trong các dự án

Để thực hiện kiểm thử phần mềm hiệu quả, cần biết về các loại kiểm thử khác nhau và khi nào chúng ta nên sử dụng chúng. Hãy xem một số loại kiểm thử phần mềm có sẵn để giúp bạn có thể đảm bảo khả năng hoạt động, tính toàn vẹn và bảo mật của các sản phẩm và ứng dụng được xây dựng.

100++ câu hỏi phỏng vấn software engineer của các công ty công nghệ Việt Nam

Tổng hợp hơn 100 câu hỏi phỏng vấn cho vị trí software engineer tại các công ty công nghệ tại Việt Nam như Gotit, FPT, KMS… Các câu hỏi được sắp xếp theo các chủ đề khác nhau và một số có gợi ý trả lời

5 bước để học ngôn ngữ lập trình R một cách hiệu quả

R là một ngôn ngữ lập trình ngày càng phổ biến, đặc biệt là trong lĩnh vực khoa học dữ liệu. Có thể bạn đã từng nghe mọi người nói rằng học R rất dễ. Nhưng trong thực tế, học R có thể là một thử thách khó chịu nếu bạn không có cách tiếp cận phù hợp. Bài viết này vạch ra con đường để học R một cách hiệu quả

Tìm hiểu cấu trúc và hoạt động của phòng IT trong các công ty, tổ chức

Cấu trúc lý tưởng của bộ phận CNTT của công ty bao gồm các nhóm với các đặc điểm khác nhau, bao gồm bộ phận hỗ trợ, công nghệ, quản lý CNTT, kiến ​​trúc doanh nghiệp, bảo trì CNTT, quản trị mạng / hệ thống, bảo mật CNTT. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết

Junior và Senior developers: làm thế nào để đánh giá đúng khi tuyển dụng

Những đặc điểm của junior và senior developer mà các nhà tuyển dụng cần đánh giá đúng để tuyển được người phù hợp cho team developer của mình.

5 cách để nhận thất bại trong cuộc phỏng vấn khoa học dữ liệu và cách tránh

Mặc dù có vô số con đường dẫn đến thất bại trong bất kỳ quy trình tuyển dụng nào, nhưng bài viết này vạch ra một số vấn đề phổ biến nhất khiến bạn dễ dàng nhận thất bại trong các cuộc phòng vấn về khoa học dữ liệu cùng cách để tránh các sai lầm đó.

10 rủi ro lớn nhất trong phát triển phần mềm và cách giảm thiểu

Làm thế nào để bạn xác định rủi ro trong phát triển phần mềm? Bài viết này sẽ xem xét 10 rủi ro lớn nhất trong phát triển phần mềm, tại sao chúng xảy ra và cách bạn có thể giảm thiểu những rủi ro đó.

Tìm hiểu về kiến trúc bảo mật và con đường sự nghiệp của kiến trúc sư bảo mật

Kiến trúc bảo mật (security architecture) là gì? Các thành phần và lợi ích của security architecture? Kiến trúc sư bảo mật  (security architect) làm gì và cần có những kỹ năng gì để làm tốt vai trò của mình? Cơ hội nghề nghiệp của các kiến trúc sư bảo mật ra sao? Họ cần những chứng chỉ gì? Lương bổng ra sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này

11 câu hỏi phỏng vấn Python của 5 ông lớn ngành công nghệ FAANG năm 2021

11 câu hỏi phỏng vấn Puthon chia làm 2 phần: Toán học và Thống kê (Data Structure and Algorithm),  Thao tác dữ liệu và trích xuất chuỗi (Data Manipulation and String Extraction). Các câu hỏi này được đặt ra bởi các công ty công nghệ lớn, đặc biệt là FAANG (Facebook, Amazon, Apple, Netflix và Alphabet)

« Older posts

© 2021 ITguru.vn Blog — Powered by WordPress

Theme by Anders NorenUp ↑