Thông tin tư vấn nghề nghiệp và việc làm ngành IT

Category Phát triển nghề nghiệp IT

6 chứng chỉ Khoa học dữ liệu hữu ích cho sự nghiệp của bạn

Việc tham gia vào ngành khoa học dữ liệu không nhất thiết phải có bất kỳ bằng cấp hoặc chứng chỉ nào. Nhưng khi có một (hoặc nhiều) chứng chỉ có thể giúp bạn nổi bật trong nhóm ứng viên khi xin việc.

Quản lý dự án theo phương pháp Agile là gì?

Quản lý dự án theo phương pháp Agile đang trở nên phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp, đặc biệt là công nghệ thông tin. Vậy quản lý dự án theo phương pháp Agile là gì?

Làm sao để trở thành data scientist và tìm được việc trong năm 2021

Nếu bạn khao khát trở thành Data Scientist vào năm 2021, bạn đã đọc đúng bài viết rồi đấy. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn con đường trở thành Data Scientist. Tất nhiên, cần có quyết tâm, động lực và rất nhiều kỷ luật để có thể thàn công

10 sai lầm của một lập trình viên tự học

Dù bạn là junior hay senior programmer, 10 bài học cũa một lập trình viên tự học có thể giúp bạn nâng tầm mình lên một mức cao hơn, giúp bạn tự tin và nhiều cơ hội phát triển trong sự nghiệp.

Lộ trình và tài liệu học Data Science mới nhất 2021

Lộ trình học tập về Data Science mới nhất năm 2021 cùng tài liệu, khóa học, cách kiểm tra kiến thức và các ý tưởng dự án để nâng cao hiệu quả việc học. Các chuyên mục bao gồm học về lập trình, dữ liệu và các kỹ thuật liên quan, thống kê và toán học..

Thế nào là lập trình viên giỏi, lập trình viên tệ ?

Thế nào là một lập trình viên tệ, thế nào là một lập trình viên tốt? Liệu bạn có thể tự đánh giá và tránh được sự ngộ nhận không đáng có? Hãy đọc qua bài viết và nhìn lại mình.

Làm sao để biết bạn là một Giám đốc Sản Phẩm tệ hại ?

Bạn đang là một giám đốc sản phẩm? hay là người đang mong muốn làm việc ở vị trí này. Hãy xem những dấu hiệu cho thấy một product owner có thể đi chệch hướng khiến cho bạn khó phát triển trong sự nghiệp

4 sai lầm cần tránh trong phỏng vấn Data Science

Những sai lầm thường gặp nhất trong các cuộc phỏng vấn vị trí lập trình viên Data Science, đặc biệt với những người mới bắt đầu trong lĩnh vực này: tập trung vào quá chi tiết, không hiểu ngữ cảnh câu hỏi.

Một ngày làm việc của lập trình viên – chúng ta thật sự làm việc thế nào?

Hãy cùng tìm hiểu công việc hàng ngày của một lập trình viên. Nó không chỉ đơn thuần là viết code mà còn có những việc thú vị khác. Hãy đọc và xem nó giống với những gì bạn đang làm?

10 lý do sai lầm khi muốn trở thành nhà khoa học dữ liệu

Rất nhiều người muốn tham gia vào ngành khoa học dữ liệu và theo đuổi sự nghiệp như một nhà khoa học dữ liệu. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng một số người có ý tưởng và nhận thức sai lầm về những gì cần thiết để trở thành một nhà khoa học dữ liệu. Hãy cùng phân tích 10 lý do sai lầm khi chọn lĩnh vực này

Những sai lầm nghiêm trọng mà lập trình viên có thể mắc phải

Bài của một lập trình có hơn 10 năm kinh nghiệm về lập trình viết về những sai lầm mà các lập trình viên hay mắc phải và 10 điều một lập trình viên thông minh cần phải chú ý để tìm được môi trường làm việc giúp mình có thể phát triển.

Rust là gì và tại sao ngôn ngữ lập trình này được yêu thích đến vậy?

Theo các cuộc khảo sát hàng năm của StackOverflow, Rust là ngôn ngữ lập trình được yêu thích nhất trong năm năm liên tiếp gần đây. Trang web chia sẻ code GitHub cho biết Rust là ngôn ngữ phát triển nhanh thứ hai trên nền tảng này.

35 công cụ Quản lý kiểm thử phần mềm tốt nhất

Tổng hợp đánh giá hơn 30 công cụ quản lý kiểm thử (test management) có trên thi trường giúp các cá nhân, tổ chức tìm được công cụ phù hơp. Danh sách bao gồm các công cụ miễn phí và trả phí.

10 khái niệm về Deep Learning cần cho phỏng vấn tìm việc Data Science

Trong buổi phỏng vấn tìm việc Khoa Học Dữ Liệu, có rất nhiều khái niệm liên quan đến Deep Learning mà người phỏng vấn sẽ hỏi bạn. Dưới đây là 10 khái niệm học sâu thường gặp trong các buổi phỏng vấn đồng thời giải thích tại sao chúng lại quan trọng như vậy

OKR là gì và tất cả những gì bạn cần biết về OKR

OKR, viết tắt của Objectives(O) và Key Results(KR), là một phương pháp để xác định, theo dõi và đạt được các mục tiêu quan trọng nhất. Nhưng làm thế nào để ứng dụng OKR?

14 xu hướng thiết kế UI / UX đáng chú ý trong năm 2021

Đón đầu xu hướng thiết kế UX-UI năm 2021 sẽ giúp bạn tối ưu website và ứng dụng phù hợp hơn với người dùng hiện đại. 14 xu hướng thiết kế UI UX được dự báo sẽ trở nên thịnh hành và được ưa chuộng nhất trong năm 2021, với những tiêu chí nhằm đáp ứng tốt hơn trải nghiệm người dùng ở cả website và app.

5 nguyên tắc thiết kế mà các UX designer phải biết

Tuân theo các nguyên tắc thiết kế dựa trên 5 định luật thiết kế như luật Hick, luật Fitts… sẽ giúp các UI UX designer tạo ra những sản phẩm hiệu quả và phục vụ người dùng tốt hơn. Hãy xem những nguyên tắc đó là gì?

10 kỹ năng UI & UX Designer hiện đại cần có

Là một UI hay UX designer, có lẽ bạn đã có những kỹ năng dưới đây. Tuy nhiên, bạn hãy thử đọc lại bài này xem mình đã thật sự nắm vững và áp dụng một cách tốt nhất vào công việc, Không chỉ là những kỹ thuật như sắp xếp đối tượng, sử dụng màu, font chữ… bài viết còn đề cập đến những kỹ thuật khác như viết mô tả UX, kiểm thử, cách rèn luyện để trở nên một UI UX designer hoàn thiện hơn.

Polyglot programming là gì và lợi ích trong sự nghiệp của bạn

Tìm hiểu Polyglot programming là gì và những lợi ích khi trở thành một polyglot programmer. Có rất nhiều thách thức nếu bạn chọn cho mình hướng đi này.

Lộ trình học và phát triển kỹ năng cho Java developer

Lộ trình đầy đủ cho việc học và hoàn thiện các kỹ năng của một Java developer. Lộ trình giúp bạn có đầy đủ kiến thức để phát triển nghề nghiệp của mình.

« Older posts

© 2021 ITguru.vn Blog — Powered by WordPress

Theme by Anders NorenUp ↑