Thông tin tư vấn nghề nghiệp và việc làm ngành IT

Category Phát triển nghề nghiệp IT

11 bài học quý giá trong quản lý dự án phát triển phần mềm

Quản lý một dự án phần mềm là một khoa học không chính xác. Quản lý dự án phát triển phần mềm được ví như những con mèo chăn gia súc. Nói cách khác, bạn thực sự không thể thực hiện một cách hoàn hảo, nhưng bạn chắc chắn phải cố gắng hết sức. Hãy xem qua 11 bài học dành cho software project manager trong bài viết

13 kiểu software developers bạn có thể gặp trong sự nghiệp

Trong suốt sự nghiệp của mình, có lẽ bạn đã làm việc với nhiều kiểu developers khác nhau. Có những người bạn sẽ luôn thích làm việc cùng. Số khác bạn chỉ bạn chỉ hy vọng hoàn thành dự án và không làm việc cùng nhau nữa. Vậy họ là ai?

Vai trò và trách nhiệm cùng thu nhập của CTO trong công ty khởi nghiệp

Các CTO trong các công ty khởi nghiệp và các CTO trong các công ty đã phát triển có gì khác từ vai trò trách nhiệm đến thu nhập?  Bài viết này mang đến cho bạn những thông tin xung quanh vấn đề này.

Khóa học trực tuyến đại chúng mở MOOC: biển kiến thức dành cho dân công nghệ

Là người làm trong ngành công nghệ bạn luôn cần cập nhật kiến thức mới hoặc học những kỹ năng kỹ thuật cần cho công việc của mình. Có nhiều hình thức để học và một trong số đó MOOC, một hình thức học trực tuyến gần như là miễn phí đang phát triển mạnh mẻ. Vậy MOOC là gì và tại sao hình thức học này lại được ưa chuộng? Bài viết này cố gắng đi trả lời các câu hỏi đó

5 kỹ năng quan trọng bật nhất để quản lý dự án phần mềm thành công

Trong quản ngành phát triển phần mềm nói riêng và IT nói chung, quản lý dự án là một lĩnh vực phức tạp. Trở thành một nhà quản lý dự án thành công đòi hỏi các phương pháp tiếp cận hiệu quả và nắm vững các kỹ năng cứng và mềm. Trong bài viết này chúng ta hãy xem xét kỹ hơn 5 kỹ năng thiết yếu của một software project manager. 

Tại sao Mongodb là cơ sở dữ liệu bạn nên tìm hiểu và cơ hội nghề nghiệp cùng CSDL này

MongoDB là CSDL được yêu thích thứ tư trong Khảo sát dành cho nhà phát triển Stack Overflow. Các developer đánh giá cao tất cả các dịch vụ của MongoDB Cloud theo triết lý một hệ thống, một giao diện nhất quán giúp đơn giản hóa việc làm việc với dữ liệu.

4 bước để tìm được công ty phù hợp cho một Scrum Master

Bạn đang muốn tìm một công việc mới ở vị trí Scrum Master và tìm thấy nhiều công ty đang tuyển cho vị trí này. Tuy nhiên bạn không chắc đó là công ty nào là phù hợp. Bài viết này gợi ý cho bạn bốn bước nghiên cứu chủ động để xác định nhà tuyển dụng phù hợp cho Scrum Master, tránh những thất vọng về sau.

Chứng chỉ CompTIA Security+ là gì và giúp bạn khác biệt thế nào?

Theo Computing Technology Industry Association (CompTIA), CompTIA Security + là chứng chỉ toàn cầu xác nhận các kỹ năng cơ bản bạn cần để thực hiện các chức năng bảo mật cốt lõi và theo đuổi sự nghiệp bảo mật CNTT. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về chứng chỉ này.

20 blog về khoa học dữ liệu tốt nhất nên theo dõi vào năm 2021

20 blog về khoa học dữ liệu (data science), machine leanring, data virtualization tốt nhất của các công ty định hướng dữ liệu mà bạn nên theo dõi thường xuyên

3 yếu tố thử thách nâng cấp nghề nghiệp của kỹ sư phần mềm

Một kỹ sư phần mềm nhiều kinh nghiệm cần tìm cách nâng cấp nghề nghiệp của mình, chuẩn bị cho những nấc thang cao hơn bằng cách trở thành người cố vấn, là nhân tố thúc đẩy tinh thần đồng đội, hỗ trợ chia sẽ kinh nghiệm về kỹ thuật…

Làm thế nào để lập trình viên cải thiện kỹ năng debug?

Dù bạn là người mới vào nghề hay một lập trình viên kinh nghiệm, lỗi trong code là không thể tránh khỏi. Vậy thì làm thế nào để giảm thiểu sai sót khi lập trình? Liệu việc debug gỡ lỗi có phải là việc duy nhất bạn làm để chương trình mình tốt hơn?

Developer và chuyên gia bảo mật: ai chịu trách nhiệm bảo mật của ứng dụng?

Ai là người chịu trách nhiệm về việc bảo mật các ứng dụng? Developer hay các chuyên gia bảo mật? Luôn có tranh cãi trong vấn đề này. Vậy đâu là giải pháp?

Solution architect là gì và vai trò trách nhiệm của SA

Solution Architect hay Kiến trúc sư giải pháp là người chịu trách nhiệm dẫn dắt thực hành và đưa ra tầm nhìn kỹ thuật tổng thể cho một giải pháp cụ thể. Vậy Solution Architect khác gì với Enterprise architectvà Technical architect?

Làm thế nào để trở thành một freelance developer thành công?

Làm một lập trình viên tự do thì được gì và mất gì? Bạn cần bắt đầu thế nào? Làm thế nào để bạn có thể tìm được dự án? Bạn cần gì để cạnh tranh với các freelancer IT khác? Giá thế nào là phù hợp? Bài viết này mang lại cho bạn câu trả lời

6 kỹ năng IT nóng nhất 2021, theo các CIO hàng đầu

6 kỹ năng IT được các doanh nghiệp mong chờ theo các CIO của các công ty hàng đầu. Trong đó kỹ năng về điện toán đám mây và an ninh mạng là hai trong số đó

Tìm hiểu về Giám Đốc Công Nghệ và lộ trình để trở thành CTO

Đang có một sự nhầm lẫn khi trả lời câu hỏi Giám đốc Công nghệ là gì? Mọi người đều đã nghe nói về CIO (Chief Information Officer) hay Giám Đốc Công Nghệ Thông Tin. Nhưng CTO khác nhau như thế nào? Và trách nhiệm của CTO trong một công ty là gì? Chúng ta hãy cùng tìm câu trả lời.

7 lý do tại sao các lập trình viên không thành công trong sự nghiệp

Bạn có đang mất phương hướng với sự nghiệp lập trình viên và cảm thấy mình không thể phát triển? Có thể một hoặc nhiều trong 7 lý do trong bài viết này bạn cần xem xét và thay đổi để có thể đạt được những mục tiêu nghề nghiệp của mình.

Những điều tôi học được trong 45 năm trong ngành phần mềm

Joel Goldberg là người đã làm trong ngành công nghiệp phần mềm hơn bốn thập kỷ vàgần đây đã nghỉ hưu. Khi rời đi, anh ấy đã chia sẻ với các đồng nghiệp tại BTI360.com về một số bài học mà anh ấy đã học được trong sự nghiệp của mình.

Tìm hiểu về chứng chỉ CISSP cùng cơ hội nghề nghiệp với chứng chỉ này

Chứng chỉ chứng chỉ CISSP (Certified Information Systems Security Professional) là chứng chỉ cao cấp về bảo mật, không chỉ về kỹ thuật mà còn các kiến thức và kỹ năng quản lý. Chỉ hơn 60 người có chứng chỉ này ở Việt Nam và chưa đến 150,000 người có CISSP trên toàn cầu. Vậy CISSP là gì và bạn làm thế nào để có được chứng chỉ này?

6 chứng chỉ Khoa học dữ liệu hữu ích cho sự nghiệp của bạn

Việc tham gia vào ngành khoa học dữ liệu không nhất thiết phải có bất kỳ bằng cấp hoặc chứng chỉ nào. Nhưng khi có một (hoặc nhiều) chứng chỉ có thể giúp bạn nổi bật trong nhóm ứng viên khi xin việc.

« Older posts

© 2021 ITguru.vn Blog — Powered by WordPress

Theme by Anders NorenUp ↑