Thông tin tư vấn nghề nghiệp và việc làm ngành IT

Category Developer

Phát triển kỹ năng, nghề nghiệp của các developer

11 Khái niệm JavaScript cơ bản mọi nhà phát triển nên biết

JavaScript là một trong những ngôn ngữ được nhiều nhà phát triển lựa chọn. Nếu bạn muốn trở thành một chuyên gia JavaScript và/hoặc đang chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn xin việc thì các khái niệm cơ bản của ngôn ngữ lập trình này bạn cần phải nắm

19 điều tuyệt vời bạn có thể học được từ những lập trình viên giỏi

Những nhà phát triển thật sự giỏi rất hiếm. Năng suất của họ cao gấp 3 lần so với một nhà phát triển trung bình và 10 lần so với một nhà phát triển tồi. Vậy những developer giỏi có những bí quyết gì để làm nên sự khác biệt?

11 lĩnh vực ứng dụng Python trong thực tế

Python là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất. Nhưng liệu Python có thực sự hữu ích? Python có thể sử dụng trong những lĩnh vực nào? Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét một số trường hợp sử dụng phổ biến nhất cho Python.

100++ câu hỏi phỏng vấn software engineer của các công ty công nghệ Việt Nam

Tổng hợp hơn 100 câu hỏi phỏng vấn cho vị trí software engineer tại các công ty công nghệ tại Việt Nam như Gotit, FPT, KMS… Các câu hỏi được sắp xếp theo các chủ đề khác nhau và một số có gợi ý trả lời

5 bước để học ngôn ngữ lập trình R một cách hiệu quả

R là một ngôn ngữ lập trình ngày càng phổ biến, đặc biệt là trong lĩnh vực khoa học dữ liệu. Có thể bạn đã từng nghe mọi người nói rằng học R rất dễ. Nhưng trong thực tế, học R có thể là một thử thách khó chịu nếu bạn không có cách tiếp cận phù hợp. Bài viết này vạch ra con đường để học R một cách hiệu quả

10 rủi ro lớn nhất trong phát triển phần mềm và cách giảm thiểu

Làm thế nào để bạn xác định rủi ro trong phát triển phần mềm? Bài viết này sẽ xem xét 10 rủi ro lớn nhất trong phát triển phần mềm, tại sao chúng xảy ra và cách bạn có thể giảm thiểu những rủi ro đó.

11 câu hỏi phỏng vấn Python của 5 ông lớn ngành công nghệ FAANG năm 2021

11 câu hỏi phỏng vấn Puthon chia làm 2 phần: Toán học và Thống kê (Data Structure and Algorithm),  Thao tác dữ liệu và trích xuất chuỗi (Data Manipulation and String Extraction). Các câu hỏi này được đặt ra bởi các công ty công nghệ lớn, đặc biệt là FAANG (Facebook, Amazon, Apple, Netflix và Alphabet)

Tại sao việc ước lượng dự án phần mềm lại rất khó và cách tối ưu khoa học nhất

Bên cạnh việc khó khăn trong dự đoán tương lai, có một yếu tố rất con người giải thích tại sao các ước lượng (thời gian, chi phí, nhân lực..) trong dự án phần mềm lại khó đến vậy. Yếu tố tâm lý đằng sau các ước lượng trong xây dựng phần mềm là rất hấp dẫn và một số nghiên cứu đã chỉ ra một số kết quả khá thú vị.

Làm thế nào để lập trình viên cải thiện kỹ năng debug?

Dù bạn là người mới vào nghề hay một lập trình viên kinh nghiệm, lỗi trong code là không thể tránh khỏi. Vậy thì làm thế nào để giảm thiểu sai sót khi lập trình? Liệu việc debug gỡ lỗi có phải là việc duy nhất bạn làm để chương trình mình tốt hơn?

7 lý do tại sao các lập trình viên không thành công trong sự nghiệp

Bạn có đang mất phương hướng với sự nghiệp lập trình viên và cảm thấy mình không thể phát triển? Có thể một hoặc nhiều trong 7 lý do trong bài viết này bạn cần xem xét và thay đổi để có thể đạt được những mục tiêu nghề nghiệp của mình.

Thế nào là lập trình viên giỏi, lập trình viên tệ ?

Thế nào là một lập trình viên tệ, thế nào là một lập trình viên tốt? Liệu bạn có thể tự đánh giá và tránh được sự ngộ nhận không đáng có? Hãy đọc qua bài viết và nhìn lại mình.

Rust là gì và tại sao ngôn ngữ lập trình này được yêu thích đến vậy?

Theo các cuộc khảo sát hàng năm của StackOverflow, Rust là ngôn ngữ lập trình được yêu thích nhất trong năm năm liên tiếp gần đây. Trang web chia sẻ code GitHub cho biết Rust là ngôn ngữ phát triển nhanh thứ hai trên nền tảng này.

Polyglot programming là gì và lợi ích trong sự nghiệp của bạn

Tìm hiểu Polyglot programming là gì và những lợi ích khi trở thành một polyglot programmer. Có rất nhiều thách thức nếu bạn chọn cho mình hướng đi này.

Lộ trình học và phát triển kỹ năng cho Java developer

Lộ trình đầy đủ cho việc học và hoàn thiện các kỹ năng của một Java developer. Lộ trình giúp bạn có đầy đủ kiến thức để phát triển nghề nghiệp của mình.

Ra mắt PHP phiên bản 8.0 với nhiều cải tiến lớn

Phiên bản PHP 8.0 đã được chính thức ra mắt, mang theo một sự thay đổi lớn cho ngôn ngữ lập trình 25 năm tuổi. Đáng chú ý nhất là các kiểu liên hợp (union types), trình biên dịch Just In Time (JIT), toán tử nullsafe, thuộc tính (attributes) và đặt tên cho đối số (named arguments) cùng rất nhiều thay đổi khác

Site Reliability Engineering là gì và những câu hỏi thú vị về SRE

Tìm hiểu Site Reliability Engineering là gì và những cơ hội nghề nghiệp, lương bổng, các vị trí thông dụng, kỹ năng cần có của một SRE. Bạn cũng sẽ hiểu được sự khác nhau giữa SRE và DevOps.

Sự khác nhau giữa coder, programmer, developer và software engineer !

Có thể bạn đã từng nghe về những chức danh này, nhưng sự khác biệt chính xác giữa chúng là gì? Một số người cho rằng phân biệt các chức danh này chủ yếu phụ thuộc vào trình độ học… Continue Reading →

Có cần giỏi toán để trở thành một lập trình viên giỏi?

Lập trình có cần giỏi toán là chủ đề tranh luận rất nhiều. Trong thực tế bạn không cần giỏi toán để trở thành một lập trình viên xuất sắc

140+ nguồn tài liệu để chuẩn bị cho phỏng vấn về lập trình

Cho dù bạn là một kỹ sư phần mềm mới vào nghề hay là một developer giàu kinh nghiệm, chuẩn bị kỹ cho một buổi phỏng vấn không bao giờ là thừa. Danh sách dưới đây cung cấp cho bạn… Continue Reading →

21 sai lầm trong sự nghiệp có thể khiến lập trình viên phải hối tiếc

Dù là một lập trình viên chỉ vài năm kinh nghiệm, hoặc là một developer guru được mọi người nể phục, chắc hẳn bạn cũng sẽ có những sai lầm mà nếu được quay lại chắc chắn sẽ làm khác…. Continue Reading →

« Older posts

© 2021 ITguru.vn Blog — Powered by WordPress

Theme by Anders NorenUp ↑