Thông tin tư vấn nghề nghiệp và việc làm ngành IT

Category Kỹ năng làm việc IT

Hội chứng suy kiệt lập trình nguyên nhân và cách tránh

Hội chứng burnout, hay “hội chứng cháy sạch”, là sự suy kiệt cả về thể chất và tinh thần, đã trở thành một vấn đề lớn trong thời đại ngày nay. Đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ khi nhu cầu đối với các nhà phát triển có kinh nghiệm hiện đang cao hơn bao giờ hết cùng với áp lực gia tăng trong công việc đã khiến không ít các developer cảm thấy mình “sức cùng lực kiệt”.

Các thuật toán học máy bạn nên biết vào năm 2021

Khi kiến thức của bạn về học máy ngày càng tăng, thì số lượng các thuật toán học máy cũng tăng theo. Bài viết này sẽ đề cập đến các thuật toán học máy thường được sử dụng trong cộng đồng khoa học dữ liệu.

Junior và Senior developers: làm thế nào để đánh giá đúng khi tuyển dụng

Những đặc điểm của junior và senior developer mà các nhà tuyển dụng cần đánh giá đúng để tuyển được người phù hợp cho team developer của mình.

10 rủi ro lớn nhất trong phát triển phần mềm và cách giảm thiểu

Làm thế nào để bạn xác định rủi ro trong phát triển phần mềm? Bài viết này sẽ xem xét 10 rủi ro lớn nhất trong phát triển phần mềm, tại sao chúng xảy ra và cách bạn có thể giảm thiểu những rủi ro đó.

Tại sao việc ước lượng dự án phần mềm lại rất khó và cách tối ưu khoa học nhất

Bên cạnh việc khó khăn trong dự đoán tương lai, có một yếu tố rất con người giải thích tại sao các ước lượng (thời gian, chi phí, nhân lực..) trong dự án phần mềm lại khó đến vậy. Yếu tố tâm lý đằng sau các ước lượng trong xây dựng phần mềm là rất hấp dẫn và một số nghiên cứu đã chỉ ra một số kết quả khá thú vị.

13 kiểu software developers bạn có thể gặp trong sự nghiệp

Trong suốt sự nghiệp của mình, có lẽ bạn đã làm việc với nhiều kiểu developers khác nhau. Có những người bạn sẽ luôn thích làm việc cùng. Số khác bạn chỉ bạn chỉ hy vọng hoàn thành dự án và không làm việc cùng nhau nữa. Vậy họ là ai?

5 kỹ năng quan trọng bật nhất để quản lý dự án phần mềm thành công

Trong quản ngành phát triển phần mềm nói riêng và IT nói chung, quản lý dự án là một lĩnh vực phức tạp. Trở thành một nhà quản lý dự án thành công đòi hỏi các phương pháp tiếp cận hiệu quả và nắm vững các kỹ năng cứng và mềm. Trong bài viết này chúng ta hãy xem xét kỹ hơn 5 kỹ năng thiết yếu của một software project manager. 

3 yếu tố thử thách nâng cấp nghề nghiệp của kỹ sư phần mềm

Một kỹ sư phần mềm nhiều kinh nghiệm cần tìm cách nâng cấp nghề nghiệp của mình, chuẩn bị cho những nấc thang cao hơn bằng cách trở thành người cố vấn, là nhân tố thúc đẩy tinh thần đồng đội, hỗ trợ chia sẽ kinh nghiệm về kỹ thuật…

Solution architect là gì và vai trò trách nhiệm của SA

Solution Architect hay Kiến trúc sư giải pháp là người chịu trách nhiệm dẫn dắt thực hành và đưa ra tầm nhìn kỹ thuật tổng thể cho một giải pháp cụ thể. Vậy Solution Architect khác gì với Enterprise architectvà Technical architect?

6 kỹ năng IT nóng nhất 2021, theo các CIO hàng đầu

6 kỹ năng IT được các doanh nghiệp mong chờ theo các CIO của các công ty hàng đầu. Trong đó kỹ năng về điện toán đám mây và an ninh mạng là hai trong số đó

6 chứng chỉ Khoa học dữ liệu hữu ích cho sự nghiệp của bạn

Việc tham gia vào ngành khoa học dữ liệu không nhất thiết phải có bất kỳ bằng cấp hoặc chứng chỉ nào. Nhưng khi có một (hoặc nhiều) chứng chỉ có thể giúp bạn nổi bật trong nhóm ứng viên khi xin việc.

10 sai lầm của một lập trình viên tự học

Dù bạn là junior hay senior programmer, 10 bài học cũa một lập trình viên tự học có thể giúp bạn nâng tầm mình lên một mức cao hơn, giúp bạn tự tin và nhiều cơ hội phát triển trong sự nghiệp.

35 công cụ Quản lý kiểm thử phần mềm tốt nhất

Tổng hợp đánh giá hơn 30 công cụ quản lý kiểm thử (test management) có trên thi trường giúp các cá nhân, tổ chức tìm được công cụ phù hơp. Danh sách bao gồm các công cụ miễn phí và trả phí.

OKR là gì và tất cả những gì bạn cần biết về OKR

OKR, viết tắt của Objectives(O) và Key Results(KR), là một phương pháp để xác định, theo dõi và đạt được các mục tiêu quan trọng nhất. Nhưng làm thế nào để ứng dụng OKR?

10 lý do khiến 87% dự án Machine Learning thất bại

Transform 2019 of VentureBeat dự đoán rằng 87% dự án AI sẽ không bao giờ đi vào thực tế. Vậy lý do là gì? Tại sao lại có quá nhiều dự án thất bại?

12 kỹ năng cần nắm vững để làm trong ngành khoa học dữ liệu

Data Science (Khoa học dữ liệu) là một trong những lĩnh vực hot nhất trong ngành công nghệ thông tin trong những năm gần đây.  Cũng chính vì vậy có rất nhiều cải tiến về kỹ thuật cũng như công… Continue Reading →

Agile là gì và cách xây dựng Agile Development team thành công

Team Agile Development sẽ giúp phát triển các ứng dụng phần mềm tuyệt vời. Điều quan trọng là bạn tạo cho mình nhóm Agile Development riêng

Có cần giỏi toán để trở thành một lập trình viên giỏi?

Lập trình có cần giỏi toán là chủ đề tranh luận rất nhiều. Trong thực tế bạn không cần giỏi toán để trở thành một lập trình viên xuất sắc

Kỹ năng mềm quan trọng thế nào với dân IT và làm thế nào để cải thiện?

Dù bạn là một Software Developer, một Data Scientist, một Network Engineer hay một IT Helpdesk, giỏi về kỹ thuật luôn là tiêu chí quan trọng trong việc phát triển sự nghiệp. Nhưng có phải  bạn chỉ cần phát triển… Continue Reading →

5 quan điểm sai lầm về vai trò quản lý dự án công nghệ thông tin

Quản lý dự án, đặc biệt là dự án IT không phải là một việc dễ dàng (dễ thì ai cũng thành .. PM mất). Dưới đây là 5 quan điểm sai lầm về vai trò của người quản lý… Continue Reading →

« Older posts

© 2021 ITguru.vn Blog — Powered by WordPress

Theme by Anders NorenUp ↑