Thông tin tư vấn nghề nghiệp và việc làm ngành IT

Category Kỹ năng tìm việc IT

Các kỹ năng tìm việc ngành IT

Khóa học trực tuyến đại chúng mở MOOC: biển kiến thức dành cho dân công nghệ

Là người làm trong ngành công nghệ bạn luôn cần cập nhật kiến thức mới hoặc học những kỹ năng kỹ thuật cần cho công việc của mình. Có nhiều hình thức để học và một trong số đó MOOC, một hình thức học trực tuyến gần như là miễn phí đang phát triển mạnh mẻ. Vậy MOOC là gì và tại sao hình thức học này lại được ưa chuộng? Bài viết này cố gắng đi trả lời các câu hỏi đó

Tại sao Mongodb là cơ sở dữ liệu bạn nên tìm hiểu và cơ hội nghề nghiệp cùng CSDL này

MongoDB là CSDL được yêu thích thứ tư trong Khảo sát dành cho nhà phát triển Stack Overflow. Các developer đánh giá cao tất cả các dịch vụ của MongoDB Cloud theo triết lý một hệ thống, một giao diện nhất quán giúp đơn giản hóa việc làm việc với dữ liệu.

4 bước để tìm được công ty phù hợp cho một Scrum Master

Bạn đang muốn tìm một công việc mới ở vị trí Scrum Master và tìm thấy nhiều công ty đang tuyển cho vị trí này. Tuy nhiên bạn không chắc đó là công ty nào là phù hợp. Bài viết này gợi ý cho bạn bốn bước nghiên cứu chủ động để xác định nhà tuyển dụng phù hợp cho Scrum Master, tránh những thất vọng về sau.

Chứng chỉ CompTIA Security+ là gì và giúp bạn khác biệt thế nào?

Theo Computing Technology Industry Association (CompTIA), CompTIA Security + là chứng chỉ toàn cầu xác nhận các kỹ năng cơ bản bạn cần để thực hiện các chức năng bảo mật cốt lõi và theo đuổi sự nghiệp bảo mật CNTT. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về chứng chỉ này.

Hướng dẫn chuẩn bị cho phỏng vấn JavaScript

Vượt qua được các cuộc phỏng vấn JavaScript (JS) không hề dễ dàng. Số lượng các câu hỏi có thể được hỏi trong một cuộc phỏng vấn JavaScript là khá nhiều và đa dạng. Làm thế nào để bạn có thể thành công? Bắt đầu từ đâu? Bài viết này là một nỗ lực để hướng dẫn tất cả các JavaScript developers có mong muốn củng cố kiến thức với các khái niệm cơ bản nhưng vô cùng quan trọng.

Làm thế nào để trở thành một freelance developer thành công?

Làm một lập trình viên tự do thì được gì và mất gì? Bạn cần bắt đầu thế nào? Làm thế nào để bạn có thể tìm được dự án? Bạn cần gì để cạnh tranh với các freelancer IT khác? Giá thế nào là phù hợp? Bài viết này mang lại cho bạn câu trả lời

6 kỹ năng IT nóng nhất 2021, theo các CIO hàng đầu

6 kỹ năng IT được các doanh nghiệp mong chờ theo các CIO của các công ty hàng đầu. Trong đó kỹ năng về điện toán đám mây và an ninh mạng là hai trong số đó

6 chứng chỉ Khoa học dữ liệu hữu ích cho sự nghiệp của bạn

Việc tham gia vào ngành khoa học dữ liệu không nhất thiết phải có bất kỳ bằng cấp hoặc chứng chỉ nào. Nhưng khi có một (hoặc nhiều) chứng chỉ có thể giúp bạn nổi bật trong nhóm ứng viên khi xin việc.

10 sai lầm của một lập trình viên tự học

Dù bạn là junior hay senior programmer, 10 bài học cũa một lập trình viên tự học có thể giúp bạn nâng tầm mình lên một mức cao hơn, giúp bạn tự tin và nhiều cơ hội phát triển trong sự nghiệp.

4 sai lầm cần tránh trong phỏng vấn Data Science

Những sai lầm thường gặp nhất trong các cuộc phỏng vấn vị trí lập trình viên Data Science, đặc biệt với những người mới bắt đầu trong lĩnh vực này: tập trung vào quá chi tiết, không hiểu ngữ cảnh câu hỏi.

Những sai lầm nghiêm trọng mà lập trình viên có thể mắc phải

Bài của một lập trình có hơn 10 năm kinh nghiệm về lập trình viết về những sai lầm mà các lập trình viên hay mắc phải và 10 điều một lập trình viên thông minh cần phải chú ý để tìm được môi trường làm việc giúp mình có thể phát triển.

5 kỹ năng lập trình viên cần có để tìm được việc trong năm 2021

Trong thế giới hiện đại kỹ thuật phần mềm không chỉ đơn thuần là code mà còn là một nền văn hóa và nghề nghiệp. Vì vậy bạn cần học cách cải thiện sự nghiệp của mình để tiếp tục phù hợp với công nghệ phát triển và thay đổi như vũ bão này. Bạn đã bao giờ cảm thấy mình không đủ giỏi vì không thể kiếm được việc hoặc không vượt qua được cuộc phỏng vấn? Bài viết này sẽ đề cập đến 5 kỹ năng cần có cho các lập trình viên vào năm 2021

10 khái niệm về Deep Learning cần cho phỏng vấn tìm việc Data Science

Trong buổi phỏng vấn tìm việc Khoa Học Dữ Liệu, có rất nhiều khái niệm liên quan đến Deep Learning mà người phỏng vấn sẽ hỏi bạn. Dưới đây là 10 khái niệm học sâu thường gặp trong các buổi phỏng vấn đồng thời giải thích tại sao chúng lại quan trọng như vậy

Những câu hỏi giúp bạn thành công khi phỏng vấn vị trí UX Designer

6 câu hỏi bạn cần chuẩn bi để trả lời và 7 câu hỏi bạn nên hỏi người phỏng vấn để thành công cho buổi phỏng vấn UX designer.

Các xu hướng việc làm Trí tuệ nhân tạo nên theo dõi vào năm 2021

Báo cáo của Analytics Insight dự đoán sẽ có hơn 20 triệu việc làm trong  lĩnh vực trí tuệ nhân tạo vào năm 2023. Riêng trong năm 2021, sẽ có khoản 10 triệu việc làm về trí tuệ nhân tạo trên toàn cầu cần nhân lực.

100+ câu hỏi phỏng vấn Java cùng hướng dẫn trả lời

Tổng hợp hơn 100 câu hỏi phỏng vấn Java cùng các gợi ý trả lời, thông tin tham khảo từ nhiều nguồn giúp bạn có được sự chuẩn bị các kiến thức cần thiết cho buổi phỏng vấn về ngôn ngữ này.

8 vấn đề cần chú ý để tìm được việc IT trong năm 2021

Nếu bạn đang có kế hoạch tìm việc mới trong ngành IT trong năm 2021 thì hãy chú ý đến 8 vấn đề như trong bài này. Chuẩn bị tốt sẽ giúp bạn sẵn sàng hơn cho kế hoạch đầy thử thách này.

5 Câu Hỏi Dành Cho Nhà Tuyển Dụng khi bạn tham gia phỏng vấn các công ty công nghệ

Việc đặt câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn cũng không kém quan trọng so với việc bạn trả lời các câu hỏi từ họ. Đặt những câu hỏi hóc búa chứng tỏ rằng bạn đã nghiên cứu kỹ về kiểu môi trường làm việc mà bạn đang tìm kiếm. Nhà tuyển dụng sẽ rất ấn tượng với những ứng viên biết cách đặt câu hỏi

6 bước trong quy trình tuyển dụng tại Got It

Tìm hiểu quy trình tuyển dụng 6 bước của Got It. Đây là một quy trình khá rõ ràng và hiệu quả, giúp Got It tuyển những nhân tài công nghệ mình cần một cách nhanh chóng

7 điều giúp bạn viết một CV Data Science ấn tượng

Theo một nghiên cứu của trang web tuyển dụng The Ladder, các nhà tuyển dụng sẽ chỉ cần 7.4 giây để chọn các CV có ấn tượng đối với họ. Điều này không chỉ đúng cho các ngành mà ngay cả đối với lĩnh vực Data Science.

« Older posts

© 2021 ITguru.vn Blog — Powered by WordPress

Theme by Anders NorenUp ↑