Thông tin tư vấn nghề nghiệp và việc làm ngành IT

Category Kỹ năng tìm việc IT

Các kỹ năng tìm việc ngành IT

Khi nào thì lập trình viên nghỉ hưu? 35 có phải là kết thúc?

Tại sao chúng ta ít thấy các nhà phát triển phần mềm tóc bạc trong ngành? Tất cả các lập trình viên sẽ đi đâu khi họ lớn tuổi? Các công ty có cắt giảm các lập trình viên lớn tuổi không? Nếu một lập trình viên ở độ tuổi 50 nộp đơn cho một vị trí với một số người ở độ tuổi 20 hoặc 30, thì có bao nhiêu công ty sẽ tuyển họ? Có rất nhiều câu chuyện về vấn đề này. Hãy xem trong bài viết

Làm thế nào để kỹ sư phần mềm phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề?

Quy trình 4 bước trong quy trình giải quyết vấn đề (problem solving) giúp các kỹ sư phần mềm nâng cao kỹ năng, đáp ứng được nhu cầu công việc và cơ hội tìm việc

Các bước chuẩn bị cho phỏng vấn JavaScript và 5 GitHub Repositories bạn nên biết

Các bước chuẩn bị và 5 nguồn tài nguyên hữu ích trên GitHub giúp bạn cũng cố kiến thức và sẵn sàng cho buổi phỏng vấn, chinh phục các nhà tuyển dụng.

IT Project Manager và thách thức cùng tương lai của nghề này

Project Manager đóng một vai trò quan trọng trong các công ty IT và cả những công ty non-tech. Tuy vậy, nghề quản lý dự án cũng đối mặt với những thách thức cùng những cơ hội trong bối cảnh có những  thay đổi lớn lao do công nghệ và các phương thức làm việc mới cũng như quản lý dự án hiện đại. Hãy cùng xem bức tranh tổng thể của nghề quản lý dự án trong lĩnh vực IT.

Tại sao tôi sa thải một trong những lập trình viên của mình chỉ 15 ngày sau khi tuyển

Sa thải nhân viên là một việc không đơn giản và dễ chịu. Vậy thì tại sao một CEO đã phải cho một lập trình viên nghỉ việc chỉ sau 15 ngày? Hãy xem và rút ra bài học cho riêng mình.

Tại sao các công ty phần mềm có thể để vuột mất các lập trình viên giỏi khi tuyển dụng?

Tại sao những lập trình viên giỏi như Brian Acton, nhà sáng lập WhatApp cũng có thể bị bỏ qua khi đi tìm việc. Cùng tìm hiểu các lý do khiến các công ty phần mềm để vuột các nhân tài khi tuyển dụng

100++ câu hỏi phỏng vấn software engineer của các công ty công nghệ Việt Nam

Tổng hợp hơn 100 câu hỏi phỏng vấn cho vị trí software engineer tại các công ty công nghệ tại Việt Nam như Gotit, FPT, KMS… Các câu hỏi được sắp xếp theo các chủ đề khác nhau và một số có gợi ý trả lời

24 câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng CTO cho công ty khởi nghiệp

Bài viết bao gồm một số câu hỏi nhà tuyển dụng có thể sử dụng trong quá trình phỏng tuyển dụng CTO cho công ty khởi nghiệp của mình. Các ứng viên cũng có thể học hỏi từ những câu hỏi này để chuẩn bị tốt nhất cho buổi phỏng vấn cho vị trí CTO mà bạn mong muốn

5 cách để nhận thất bại trong cuộc phỏng vấn khoa học dữ liệu và cách tránh

Mặc dù có vô số con đường dẫn đến thất bại trong bất kỳ quy trình tuyển dụng nào, nhưng bài viết này vạch ra một số vấn đề phổ biến nhất khiến bạn dễ dàng nhận thất bại trong các cuộc phòng vấn về khoa học dữ liệu cùng cách để tránh các sai lầm đó.

11 câu hỏi phỏng vấn Python của 5 ông lớn ngành công nghệ FAANG năm 2021

11 câu hỏi phỏng vấn Puthon chia làm 2 phần: Toán học và Thống kê (Data Structure and Algorithm),  Thao tác dữ liệu và trích xuất chuỗi (Data Manipulation and String Extraction). Các câu hỏi này được đặt ra bởi các công ty công nghệ lớn, đặc biệt là FAANG (Facebook, Amazon, Apple, Netflix và Alphabet)

Những kỹ năng của kỹ sư QA trong phát triển phần mềm mà nhà tuyển dụng tìm kiếm

Điều gì tạo nên một Kỹ sư QA hiệu quả? Trong bài này, chúng ta sẽ thảo luận về những gì Kỹ sư QA làm, cách họ đóng góp cho một cả đội và quan trọng nhất: điều gì tạo nên sự khác biệt của một kỹ sư QA hàng đầu so với những người còn lại mà những nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm?

Khóa học trực tuyến đại chúng mở MOOC: biển kiến thức dành cho dân công nghệ

Là người làm trong ngành công nghệ bạn luôn cần cập nhật kiến thức mới hoặc học những kỹ năng kỹ thuật cần cho công việc của mình. Có nhiều hình thức để học và một trong số đó MOOC, một hình thức học trực tuyến gần như là miễn phí đang phát triển mạnh mẻ. Vậy MOOC là gì và tại sao hình thức học này lại được ưa chuộng? Bài viết này cố gắng đi trả lời các câu hỏi đó

Tại sao Mongodb là cơ sở dữ liệu bạn nên tìm hiểu và cơ hội nghề nghiệp cùng CSDL này

MongoDB là CSDL được yêu thích thứ tư trong Khảo sát dành cho nhà phát triển Stack Overflow. Các developer đánh giá cao tất cả các dịch vụ của MongoDB Cloud theo triết lý một hệ thống, một giao diện nhất quán giúp đơn giản hóa việc làm việc với dữ liệu.

4 bước để tìm được công ty phù hợp cho một Scrum Master

Bạn đang muốn tìm một công việc mới ở vị trí Scrum Master và tìm thấy nhiều công ty đang tuyển cho vị trí này. Tuy nhiên bạn không chắc đó là công ty nào là phù hợp. Bài viết này gợi ý cho bạn bốn bước nghiên cứu chủ động để xác định nhà tuyển dụng phù hợp cho Scrum Master, tránh những thất vọng về sau.

Chứng chỉ CompTIA Security+ là gì và giúp bạn khác biệt thế nào?

Theo Computing Technology Industry Association (CompTIA), CompTIA Security + là chứng chỉ toàn cầu xác nhận các kỹ năng cơ bản bạn cần để thực hiện các chức năng bảo mật cốt lõi và theo đuổi sự nghiệp bảo mật CNTT. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về chứng chỉ này.

Hướng dẫn chuẩn bị cho phỏng vấn JavaScript

Vượt qua được các cuộc phỏng vấn JavaScript (JS) không hề dễ dàng. Số lượng các câu hỏi có thể được hỏi trong một cuộc phỏng vấn JavaScript là khá nhiều và đa dạng. Làm thế nào để bạn có thể thành công? Bắt đầu từ đâu? Bài viết này là một nỗ lực để hướng dẫn tất cả các JavaScript developers có mong muốn củng cố kiến thức với các khái niệm cơ bản nhưng vô cùng quan trọng.

Làm thế nào để trở thành một freelance developer thành công?

Làm một lập trình viên tự do thì được gì và mất gì? Bạn cần bắt đầu thế nào? Làm thế nào để bạn có thể tìm được dự án? Bạn cần gì để cạnh tranh với các freelancer IT khác? Giá thế nào là phù hợp? Bài viết này mang lại cho bạn câu trả lời

6 kỹ năng IT nóng nhất 2021, theo các CIO hàng đầu

6 kỹ năng IT được các doanh nghiệp mong chờ theo các CIO của các công ty hàng đầu. Trong đó kỹ năng về điện toán đám mây và an ninh mạng là hai trong số đó

6 chứng chỉ Khoa học dữ liệu hữu ích cho sự nghiệp của bạn

Việc tham gia vào ngành khoa học dữ liệu không nhất thiết phải có bất kỳ bằng cấp hoặc chứng chỉ nào. Nhưng khi có một (hoặc nhiều) chứng chỉ có thể giúp bạn nổi bật trong nhóm ứng viên khi xin việc.

10 sai lầm của một lập trình viên tự học

Dù bạn là junior hay senior programmer, 10 bài học cũa một lập trình viên tự học có thể giúp bạn nâng tầm mình lên một mức cao hơn, giúp bạn tự tin và nhiều cơ hội phát triển trong sự nghiệp.

« Older posts

© 2021 ITguru.vn Blog — Powered by WordPress

Theme by Anders NorenUp ↑