Thông tin tư vấn nghề nghiệp và việc làm ngành IT

Category Project Manager

Project Manager

IT Project Manager và thách thức cùng tương lai của nghề này

Project Manager đóng một vai trò quan trọng trong các công ty IT và cả những công ty non-tech. Tuy vậy, nghề quản lý dự án cũng đối mặt với những thách thức cùng những cơ hội trong bối cảnh có những  thay đổi lớn lao do công nghệ và các phương thức làm việc mới cũng như quản lý dự án hiện đại. Hãy cùng xem bức tranh tổng thể của nghề quản lý dự án trong lĩnh vực IT.

10 rủi ro lớn nhất trong phát triển phần mềm và cách giảm thiểu

Làm thế nào để bạn xác định rủi ro trong phát triển phần mềm? Bài viết này sẽ xem xét 10 rủi ro lớn nhất trong phát triển phần mềm, tại sao chúng xảy ra và cách bạn có thể giảm thiểu những rủi ro đó.

Tại sao việc ước lượng dự án phần mềm lại rất khó và cách tối ưu khoa học nhất

Bên cạnh việc khó khăn trong dự đoán tương lai, có một yếu tố rất con người giải thích tại sao các ước lượng (thời gian, chi phí, nhân lực..) trong dự án phần mềm lại khó đến vậy. Yếu tố tâm lý đằng sau các ước lượng trong xây dựng phần mềm là rất hấp dẫn và một số nghiên cứu đã chỉ ra một số kết quả khá thú vị.

5 kỹ năng quan trọng bật nhất để quản lý dự án phần mềm thành công

Trong quản ngành phát triển phần mềm nói riêng và IT nói chung, quản lý dự án là một lĩnh vực phức tạp. Trở thành một nhà quản lý dự án thành công đòi hỏi các phương pháp tiếp cận hiệu quả và nắm vững các kỹ năng cứng và mềm. Trong bài viết này chúng ta hãy xem xét kỹ hơn 5 kỹ năng thiết yếu của một software project manager. 

4 bước để tìm được công ty phù hợp cho một Scrum Master

Bạn đang muốn tìm một công việc mới ở vị trí Scrum Master và tìm thấy nhiều công ty đang tuyển cho vị trí này. Tuy nhiên bạn không chắc đó là công ty nào là phù hợp. Bài viết này gợi ý cho bạn bốn bước nghiên cứu chủ động để xác định nhà tuyển dụng phù hợp cho Scrum Master, tránh những thất vọng về sau.

Quản lý dự án theo phương pháp Agile là gì?

Quản lý dự án theo phương pháp Agile đang trở nên phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp, đặc biệt là công nghệ thông tin. Vậy quản lý dự án theo phương pháp Agile là gì?

17 câu hỏi phỏng vấn thường gặp và cách trả lời cho vị trí Product Manager

Bài viết của tác giả J.A Becker được đăng trên trang productcoalition.com, một cộng đồng Product Manager độc lập có hơn 1 triệu độc giả. Tôi đã từng trải qua rất nhiều cuộc phỏng vấn vị trí Product Manager (PM)… Continue Reading →

Tìm hiểu về chứng chỉ quản lý dự án PMP và những thay đổi từ 01 2021

Một trong những câu hỏi mà các IT Project Manager (PM) thường đặt ra: “Chứng chỉ quản lý dự án PMP thật sự có giá trị? PMP giúp gì cho việc phát triển nghề nghiệp của các PM?” Bài viết… Continue Reading →

© 2021 ITguru.vn Blog — Powered by WordPress

Theme by Anders NorenUp ↑