Thông tin tư vấn nghề nghiệp và việc làm ngành IT

Category Data Science – Machine Learning – AI

Các thuật toán học máy bạn nên biết vào năm 2021

Khi kiến thức của bạn về học máy ngày càng tăng, thì số lượng các thuật toán học máy cũng tăng theo. Bài viết này sẽ đề cập đến các thuật toán học máy thường được sử dụng trong cộng đồng khoa học dữ liệu.

Machine learning, đơn giản dễ hiểu

Chỉ trong 5 hoặc 10 năm qua, machine learning đã trở nên quan trọng, nếu không nói là quan trọng nhất, trong hầu hết các chương trình AI được thực hiện. Vậy Machine Learnig (học máy) là gì? Machine learning có thể làm gì và những gì nó không thế?

5 cách để nhận thất bại trong cuộc phỏng vấn khoa học dữ liệu và cách tránh

Mặc dù có vô số con đường dẫn đến thất bại trong bất kỳ quy trình tuyển dụng nào, nhưng bài viết này vạch ra một số vấn đề phổ biến nhất khiến bạn dễ dàng nhận thất bại trong các cuộc phòng vấn về khoa học dữ liệu cùng cách để tránh các sai lầm đó.

11 câu hỏi phỏng vấn Python của 5 ông lớn ngành công nghệ FAANG năm 2021

11 câu hỏi phỏng vấn Puthon chia làm 2 phần: Toán học và Thống kê (Data Structure and Algorithm),  Thao tác dữ liệu và trích xuất chuỗi (Data Manipulation and String Extraction). Các câu hỏi này được đặt ra bởi các công ty công nghệ lớn, đặc biệt là FAANG (Facebook, Amazon, Apple, Netflix và Alphabet)

20 blog về khoa học dữ liệu tốt nhất nên theo dõi vào năm 2021

20 blog về khoa học dữ liệu (data science), machine leanring, data virtualization tốt nhất của các công ty định hướng dữ liệu mà bạn nên theo dõi thường xuyên

6 kỹ năng IT nóng nhất 2021, theo các CIO hàng đầu

6 kỹ năng IT được các doanh nghiệp mong chờ theo các CIO của các công ty hàng đầu. Trong đó kỹ năng về điện toán đám mây và an ninh mạng là hai trong số đó

6 chứng chỉ Khoa học dữ liệu hữu ích cho sự nghiệp của bạn

Việc tham gia vào ngành khoa học dữ liệu không nhất thiết phải có bất kỳ bằng cấp hoặc chứng chỉ nào. Nhưng khi có một (hoặc nhiều) chứng chỉ có thể giúp bạn nổi bật trong nhóm ứng viên khi xin việc.

Làm sao để trở thành data scientist và tìm được việc trong năm 2021

Nếu bạn khao khát trở thành Data Scientist vào năm 2021, bạn đã đọc đúng bài viết rồi đấy. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn con đường trở thành Data Scientist. Tất nhiên, cần có quyết tâm, động lực và rất nhiều kỷ luật để có thể thàn công

Lộ trình và tài liệu học Data Science mới nhất 2021

Lộ trình học tập về Data Science mới nhất năm 2021 cùng tài liệu, khóa học, cách kiểm tra kiến thức và các ý tưởng dự án để nâng cao hiệu quả việc học. Các chuyên mục bao gồm học về lập trình, dữ liệu và các kỹ thuật liên quan, thống kê và toán học..

4 sai lầm cần tránh trong phỏng vấn Data Science

Những sai lầm thường gặp nhất trong các cuộc phỏng vấn vị trí lập trình viên Data Science, đặc biệt với những người mới bắt đầu trong lĩnh vực này: tập trung vào quá chi tiết, không hiểu ngữ cảnh câu hỏi.

10 lý do sai lầm khi muốn trở thành nhà khoa học dữ liệu

Rất nhiều người muốn tham gia vào ngành khoa học dữ liệu và theo đuổi sự nghiệp như một nhà khoa học dữ liệu. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng một số người có ý tưởng và nhận thức sai lầm về những gì cần thiết để trở thành một nhà khoa học dữ liệu. Hãy cùng phân tích 10 lý do sai lầm khi chọn lĩnh vực này

10 khái niệm về Deep Learning cần cho phỏng vấn tìm việc Data Science

Trong buổi phỏng vấn tìm việc Khoa Học Dữ Liệu, có rất nhiều khái niệm liên quan đến Deep Learning mà người phỏng vấn sẽ hỏi bạn. Dưới đây là 10 khái niệm học sâu thường gặp trong các buổi phỏng vấn đồng thời giải thích tại sao chúng lại quan trọng như vậy

20 khái niệm về khoa học dữ liệu dành cho người mới bắt đầu

20 khái niệm quan trọng trong khoa học dữ liệu dành cho người mới bắt đầu. Nắm vững các khái niệm này không chỉ giúp bạn có được kiến thức nền tảng mà còn giúp chuẩn bị tốt cho các buổi phỏng vấn tìm việc về Data Science.

Các xu hướng việc làm Trí tuệ nhân tạo nên theo dõi vào năm 2021

Báo cáo của Analytics Insight dự đoán sẽ có hơn 20 triệu việc làm trong  lĩnh vực trí tuệ nhân tạo vào năm 2023. Riêng trong năm 2021, sẽ có khoản 10 triệu việc làm về trí tuệ nhân tạo trên toàn cầu cần nhân lực.

Top 10 công việc HOT trong ngành khoa học dữ liệu (Data Science)

Khi mới bắt đầu với ngành khoa học dữ liệu, chắc hẳn bạn khá bối rối về trách nhiệm của các vai trò khác nhau của các vị trí công việc. Bài viết này sẽ giải thích đơn giản sự khác biệt giữa các vị trong nghành Data Science.

Học Deep Learning miễn phí cùng Yann LeCun – Director AI Research của Facebook

Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học thật sự chất lượng về Deep Learning thì thông tin này dành cho bạn. Khóa học Deep Learning, Deep Learning, của NYU (New York University) Center for Data Science đã được mở cho tất cả mọi người học online miễn phí.

Kiến thức toán học cần có để học và làm việc với Deep Learning

Để học và làm việc với Deep Learning bạn cần những kiến thức toán học nền tảng nào? Bài viết sau đây sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quát về những kiến thức cần có.

7 điều giúp bạn viết một CV Data Science ấn tượng

Theo một nghiên cứu của trang web tuyển dụng The Ladder, các nhà tuyển dụng sẽ chỉ cần 7.4 giây để chọn các CV có ấn tượng đối với họ. Điều này không chỉ đúng cho các ngành mà ngay cả đối với lĩnh vực Data Science.

10 lý do khiến 87% dự án Machine Learning thất bại

Transform 2019 of VentureBeat dự đoán rằng 87% dự án AI sẽ không bao giờ đi vào thực tế. Vậy lý do là gì? Tại sao lại có quá nhiều dự án thất bại?

12 kỹ năng cần nắm vững để làm trong ngành khoa học dữ liệu

Data Science (Khoa học dữ liệu) là một trong những lĩnh vực hot nhất trong ngành công nghệ thông tin trong những năm gần đây.  Cũng chính vì vậy có rất nhiều cải tiến về kỹ thuật cũng như công… Continue Reading →

« Older posts

© 2021 ITguru.vn Blog — Powered by WordPress

Theme by Anders NorenUp ↑