Một báo cáo về sức khỏe của các kỹ sư phần mềm tại Anh (bao gồm các developer và chuyên gia DevOps) cho thấy 83% bị kiệt sức ở một mức độ nào đó, với hầu hết đồng ý rằng COVID-19 là một phần nguyên nhân.

Cuộc khảo sát này được tiến hành vào tháng 6 năm 2021 bởi công ty khảo sát và thăm dò thị trường ​​Survation, thay mặt cho công ty DevOps Haystack. Mặc dù số lượng người tham gia nhỏ (chỉ hơn 250), nó được thực hiện bằng các cuộc phỏng vấn thay cho các biểu mẫu trực tuyến vốn có chất lượng không cao.

Những người được hỏi là 26% nhà phát triển phần mềm thuần túy, 30% làm trong bộ phận vận hành (chẳng hạn như DevOps hoặc quản lý độ tin cậy), và 44% kỹ sư phần mềm chịu trách nhiệm của cả hai. Báo cáo không có chi tiết về quy mô công ty nhưng được biết rằng  trải dài trong nhiều quy mô doanh nghiệp khác nhau.

Tình trạng kiệt sức

Tin xấu là 55% tự mô tả mình bị kiệt sức (burn-out) ở mức độ trung bình hoặc nặng và chỉ 17% cho biết hoàn toàn không bị kiệt sức. Hầu hết (81%) cho rằng COVID-19 là nguyên nhân hay ít nhất là một phần nguyên nhân. Khi được hỏi về lý do tại sao thì câu trả lời là do khối lượng công việc gia tăng là yếu tố hàng đầu, theo sau là “sự lo lắng chung do COVID-19 gây ra.”

Nói cách khác, các kỹ sư phần mềm không khác với những người làm việc trong những ngành nghề khác khi phải đối mặt với áp lực chung khi sống chung với đại dịch. Kết hợp với khối lượng công việc gia tăng đã tạo ra một gánh nặng đáng kể đối với họ.

83% kỹ sư phần mềm ở Anh bị kiệt sức ở mức độ nào đó

Tại sao khối lượng công việc lại tăng lên? Junade Ali, nhà khoa học máy tính tham gia cuộc khảo sát nói với The Register rằng sự gia tăng “số hóa” là yếu tố chính. “Khi chúng ta đi vào một quán cà phê, chúng ta phải quét mã QR để làm thủ tục, rất nhiều giao dịch mua hàng trực tuyến, rất nhiều phương tiện truyền thông đã chuyển sang trực tuyến. Mọi loại hình kinh doanh đều phải di chuyển trực tuyến … đại dịch đã đẩy nhanh quá trình số hóa thế giới. ” Và đó có thể là nguyên nhân khiến cho các kỹ sư phần mềm phải làm nhiều việc hơn

Độ tin cậy & Quy trình

Chúng ta tiếp tục nghiên cứu cảm nhận của Kỹ sư phần mềm về độ tin cậy của phần mềm và quy trình.

Tổng cộng, 83% kỹ sư phần mềm quan tâm đến độ tin cậy của phần mềm tại nơi làm việc của họ, với 20% được quan tâm ở mức độ cao. Một cách ngẫu nhiên, liên qua đến câu hỏi trước, 20% kỹ sư gặp phải tình trạng kiệt sức cho rằng nguyên nhân là do “phần mềm không đáng tin cậy”.

55% kỹ sư cho biết rằng họ thường xuyên bị chậm trễ trong việc hoàn thành công việc do quy trình không hiệu quả ở mức độ “tuyệt vời” hoặc “vừa phải”. Một lần nữa, trong câu hỏi trước, 31% kỹ sư gặp phải tình trạng kiệt sức cho rằng “quy trình kém hiệu quả” là nguyên nhân.

Cycle Time

Haystack, công ty thực hiện cuộc khảo sát, liên kết sự kiệt sức của nhà phát triển với “thời gian chu kỳ” (cycle time), được định nghĩa trong báo cáo là “tốc độ một nhóm kỹ sư có thể triển khai các ý tưởng vào sản phẩm để nhận được phản hồi từ người dùng trong thế giới thực.” Thời gian chu kỳ ngắn cho thấy các nhà phát triển có hiệu suất cao. Haystack tham chiếu đến nhóm Nghiên cứu và Đánh giá DevOps (DevOps Research and Assessment – DORA) của Google, nhóm này chia các nhóm từ “Tinh nhuệ” (nhiều lần triển khai mỗi ngày, thời gian chu kỳ dưới một ngày) xuống “Thấp” (triển khai ít hơn một lần một tháng, thời gian chu kỳ là một đến sáu tháng).

Báo cáo cho thấy các nhóm ưu tú và có hiệu suất cao chiếm phần lớn trong khảo sát. Các nhóm có hiệu suất trung bình và thấp hơn đều nhỏ hơn đáng kể. Kết quả này cho thấy rằng các nhóm phần mềm đang ngày càng cạnh tranh để phù hợp với dòng chảy và giá trị tạo ra cho khách hàng. Các đội kỹ sư phần mềm tinh nhuệ và có thành tích cao đã trở thành bình thường mới trong đại dịch covid-19 và đại diện cho một số lượng lớn các đội.

Kết luận

Kết quả của nghiên cứu này cung cấp cho chúng ta cái nhìn sâu sắc về trải nghiệm của Kỹ sư phần mềm về quá trình kiệt sức, độ tin cậy và phát triển trong đại dịch Covid-19.

Có đến 83% nhà phát triển phần mềm gặp phải tình trạng kiệt sức tại nơi làm việc. Những lý do hàng đầu dẫn đến tình trạng kiệt sức bao gồm khối lượng công việc cao (47%), quy trình kém hiệu quả (31%) cùng với các mục tiêu và chỉ tiêu không rõ ràng (29%). 81% Kỹ sư phần mềm báo cáo sự gia tăng tình trạng kiệt sức do hậu quả của đại dịch, với khối lượng công việc gia tăng được coi là lý do chính.

Có 83% các nhà phát triển quan tâm đến độ tin cậy của phần mềm tại nơi làm việc của họ, trong đó 20% rất quan tâm. Chúng ta có thể kết luận rằng các nhóm công nghệ đang ngày càng theo xu hướng tập trung vào việc cắt giảm Thời gian chu kỳ để mang lại giá trị kinh doanh cao hơn cho khách hàng. Phần lớn Kỹ sư phần mềm, với 59%, báo cáo Thời gian chu kỳ ít hơn 3 ngày tại nơi làm việc của họ.

Xem toàn bộ báo cáo tại đây

 

Bạn đánh giá bài viết thế nào?

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.