Coding đã trở thành một chủ đề nóng bỏng trong nhiều năm qua và không khó để nhận ra cơn sốt “học code và trở thành lập trình viên” đang lan tỏa cả khắp thế giới và Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. Rất nhiều cơ sở giảng dạy lập trình, bao gồm cả những lớp học trực tuyến, ra đời với những lời hứa hấp dẫn về khả năng thay đổi cuộc sống và dĩ nhiên là việc làm đảm bảo. Trào lưu startup công nghệ ngày một nóng hơn, kéo theo những ấn tượng vô cùng tích cực về kỹ năng code.

Tại sao mọi người nói nhiều về code, bởi vì đó là một trong những công việc được trả lương cao và “khan hiếm” nhân tài nhất hiện nay. Theo Cục Thống Kê Lao Động, các lập trình viên phát triển website dự kiến sẽ tăng lên 20% từ năm 2012 cho đến năm 2022 với mức lương trung bình là $62.500 vào năm 2012.

Bạn đã từng cân nhắc rằng mình sẽ theo đuổi học code và làm việc trong ngành CNTT chưa ?

Dưới đây là 4 điều có thể bạn chưa biết về coding :

1. Code là giải quyết các vấn đề một cách sáng tạo

Cho dù bạn đang thiết kế một trang web hoặc tạo một ứng dụng mới, với tư cách là một lập trình viên, công việc của bạn là biến các ý tưởng đó thành hiện thực. Bạn sẽ cần phải nghiên cứu các công nghệ và nền tảng khác nhau có sẵn để đạt được mục tiêu của mình.

2. Viết code là một môn thể thao đồng đội.

Trái ngược với các khuôn mẫu phổ biến, các lập trình viên giỏi nhất có tính hợp tác cao và làm việc trong team một cách chặt chẽ. Một dự án coding có thể bao gồm các nhà quản lý dự án, nhà thiết kế, quản lý sản phẩm và các lập trình viên khác. Và cũng giống như bất kỳ đội nhóm nào, bạn sẽ cần học cách điều hướng động lực của nhóm, hỗ trợ các thành viên và teamwork hiệu quả. Khi bạn học cách viết code, điều tốt nhất là học lập trình theo cặp, đây là kiểu lập trình đòi hỏi hai lập trình viên ngồi cạnh nhau chia sẻ bàn phím và màn hình và cùng nhau code cho một dự án. Tốc độ học code của bạn thậm chí còn được cải thiện nhanh hơn nữa nếu bạn học lập trình theo cặp với một coder giàu kinh nghiệm.

Có thể bạn muốn tìm hiểu thêm:

3. Là một lập trình viên Code đòi hỏi bạn phải có một con mắt sắc sảo và cẩn thận chi tiết

Quên một dấu ngoặc có thể phá vỡ tất cả dãy code của bạn. Chú ý đến từng chi tiết là một yếu tố quan trọng để trở thành một lập trình viên thành công. Hơn nữa, bất cứ khi nào bạn tạo code mới, cách tốt nhất là ghi lại chính xác những gì bạn đã làm, vì vậy bạn có thể tham khảo những gì bạn đã làm sau đó và các thành viên trong nhóm của bạn có thể biết những gì bạn đã thêm vào chuỗi code.

4. Không ngừng học hỏi thêm các Code mới

Có rất nhiều ngôn ngữ và nền tảng code, và luôn có những công nghệ mới được tạo ra. Trở thành một lập trình viên cũng chính là bạn phải luôn tìm hiểu cái mới và học tập suốt đời.

Học cách viết code mở ra một thế giới cơ hội hoàn toàn mới. Ngoài cơ hội việc làm và tiềm năng thu nhập cao, có rất nhiều khả năng để làm việc trong các dự án mới, thú vị và làm việc với nhiều người khác nhau. ITGURU chúc bạn thành công!

Theo climb