Trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay, nếu biết cách ứng dụng các công cụ, chắc chắn mọi người sẽ tạo ra được hiệu suất công việc cao hơn và bớt vất vả hơn. Để giúp bạn dễ dàng phân loại và chọn lựa công cụ nào phù hợp với đặc thù công việc của mình, hôm nay hãy cùng IT Guru tìm hiểu 12 công cụ miễn phí giúp quản lý công việc cho các lập trình viên, IT, CNTT, Techs, Developers từ xa hiệu quả và dễ dàng nhất:

Chúng tôi đã phân loại các công cụ dựa trên các tiêu chí sau:

 • Sự cộng tác
 • Nguồn lực
 • Sự tập trung và năng suất công việc

Cùng điểm qua danh sách các công cụ dưới đây và bổ sung ngay vào thư viện làm việc của bạn nhé:

Sự cộng tác

1. Trello

Trello quản lý công việc dễ dàng

Trello quản lý công việc dễ dàng

Trello là gì :

Trello là một tập hợp những Board và Các Cards (Kanban-style) app, được phát triển bởi Công ty phần mềm Fog Creek Software để quản lý các dự án và các tasks công việc.

Tại sao nó phổ biến dành cho Devs và Thiết kế:

Trello rất dễ dàng truy cập, từ bất kỳ trình duyệt hoặc thiết bị nào. Thiết kế layout rất trực quan giúp bạn dễ dàng quan sát và sắp xếp quy trình làm việc của bạn. Cũng dễ dàng mời khách hàng, đồng nghiệp tham gia vào các Boards, xem tiến độ dự án và để lại những đóng góp và nhận xét dễ dàng.

Tính năng:

 • Thêm tệp đính kèm, checklists, ngày đến hạn, labels, nhận xét và nhiều thứ khác bạn có thể thêm vào mỗi Card của dự án.
 • Tạo thêm Card hoặc thêm nhận xét và tệp đính kèm qua email
 • Thêm tính năng “Power-Up” liên kết với các tool phổ biến như Slack, Google Drive, Dropbox và Github
 • Có sẵn cả phiên bản Web và ứng dụng cho iOS và Android

Giá:

Phiên bản miễn phí có thể thêm KHÔNG giới hạn Cards, Boards, một “Power-Up” cho mỗi Board, các tệp đính kèm không giới hạn lên tới 10Mb, và không hạn chế users và thành viên trong nhóm.

Cũng có phiên bản trả tiền với nhiều tính năng nâng cao, với giá khởi điểm từ $9,99 cho mỗi người dùng mỗi tháng.

2. Sketchboard

Công cụ Sketchboard

Công cụ Sketchboard

Sketchboard là gì:

Sketchboard thích hợp cho nhóm làm việc, phác thảo các ý tưởng tập thể dưới dạng cộng tác với nhau. Công cụ này được tạo ra bởi một nhà phát triển phần mềm khi ông thất vọng bởi sự thiếu tương tác trong việc với các đồng nghiệp với nhau.

Có thể bạn muốn tìm hiểu:

Tại sao nó phổ biến với Developers và Designers:

Khi bạn làm việc với một nhóm từ xa, thật khó để nói và mô tả lên ý tưởng của mình và lan rộng ra các thành viên trong nhóm. Sketchboard đã giúp bạn thực hiện việc đó, giúp bạn thu thập lại các kinh nghiệm từ đồng nghiệp trong cùng một team và phác thảo ra các ý tưởng trực quan.

Tính năng:

Tạo sơ đồ, sơ đồ tư duy, hoặc lộ trình sản phẩm từ một thư viện các hình dạng, khối hộp đã được làm sẵn, phác họa tự do, thêm text và nhận xét.
Theo dõi quá trình ý tưởng hình thành theo thời gian, và xem ai có những đóng góp gì cho dự án, mỗi một thành viên được gắn nhãn với tên , bí danh của họ.

Giá:

Phiên bản miễn phí bao gồm thêm không giới hạn các Boards và 3 Boards cá nhân cho tối đa 5 Users.

Cũng có phiên bản trả tiền với việc add không giới hạn các Boards cá nhân, liên kết với Slack và thêm nhiều tính năng nâng cao nữa, bạn có thể bắt đầu với $7 mỗi tháng.

3. Zeplin

Zeplin

Zeplin

Zeplin là gì:

Zeplin là phần mềm để kết nối công việc giữa Developers và thiết kế, các dự án có thể được tải lên Zeplin, nơi các cá nhân hoặc team làm việc cùng nhau để hoàn thiện bản thiết kế và chuẩn bị xây dựng sản phẩm.

Tại sao nó phổ biến với IT và Designers:

Các nhà thiết kế và lập trình viên thường có quan điểm khác nhau và đôi khi gặp rắc rối khi trao đổi trực tiếp với nhau, có thể đồng nhất quan điểm mà không cần gặp mặt nhau. Zeplin được thiết kế để lấp đầy 2 khoảng trống giữa khả năng diễn đạt ý tưởng bằng lời nói và sự khó khăn về vị trí.

Tính năng, đặc điểm:

 • Lưu giữ các thông số kỹ thuật, các hướng dẫn rất bắt mắt, tất cả các profile thiết kế được quản lý tại một nơi, dễ dàng cập nhật bất cứ lúc nào bạn muốn.
 • Xuất đoạn mã code ra khỏi bản thiết kế.
 • Được phép comment lên các khu vực thiết kế và chú thích trực tiếp trên thiết kế.
 • Mời các đồng nghiệp tham gia dự án, hoặc kết nối một dự án tới Slack để tất cả các thành viên có thể được cập nhật một cách tự động.
 • Có thể lưu trữ trên Cloud để đảm bảo sự đồng bộ hóa khi có một số thay đổi của dự án.
 • Ứng dụng web dành cho Window, Mác đều được phép

Giá cả:

Phiên bản miễn phí bao gồm một dự án đang Active, không giới hạn thời gian (bạn có thể lưu trữ một dự án đã hoàn thành và tạo thêm một dự án khác để tiếp tục được sử dụng miễn phí)

Cũng có phiên bản Trả phí để được tạo một lúc nhiều dự án, bắt đầu từ $17 một tháng.


Trên là bài viết cập nhật 12 Tool miễn phí giúp bạn quản lý công việc từ xa và dễ dàng. Chúng tôi đã bỏ lỡ bất kỳ công cụ quản lý từ xa tuyệt vời nào mà bạn thích sử dụng? Hãy cho chúng tôi biết ngay tại Comment cuối bài viết dưới đây nhé!

*Nguồn ảnh: https://www.shopify.com