IT Services Report vừa công bố 25 nhà lãnh đạo nữ quyền lực nhất trong giới CNTT năm 2020. Những cá nhân tài năng này được lựa chọn vì những đóng góp đáng chú ý của họ cho công ty và cho ngành CNTT nói chung. Họ được xem xét dựa trên một số tiêu chí như bề dày kinh nghiệm, tuổi thọ trong ngành, thành tích chuyên môn và hiệu quả hoạt động của công ty và bộ phận làm việc.

Cùng chiêm ngưỡng top 25 nữ lãnh đạo quyền lực nhất thế giới năm 2020 trong ngành IT.

Nội dung

1. CEO Julie Sweet, Accenture

Bữ lãnh đạo Julie-Sweet công ty IT Accenture

Julie Sweet là CEO của Accenture, công ty hàng đầu thế giới về dịch vụ chuyên nghiệp trong gần 20 năm. Trước khi trở thành CEO vào tháng 9 năm 2019, Sweet từng là CEO của bộ phận Bắc Mỹ, thị trường lớn nhất của công ty. Với tư cách là giám đốc điều hành, bà Julie đã nỗ lực dẫn dắt công ty hòa nhập và đa dạng hóa tại nơi làm việc. Trước khi gia nhập Accenture vào năm 2010, Sweet đã giúp thành lập Liên đoàn phụ nữ với tư cách là đối tác tại công ty luật uy tín Cravath, Swaine & Moore LLP. Dưới sự hướng dẫn của bà, Accenture đã trở thành công ty tiên phong trong việc báo cáo minh bạch về lực lượng lao động.

Sweet gia nhập Accenture với tư cách là trưởng phòng pháp lý và đồng thời là giám đốc pháp lý của công ty. Ngoài ra, bà còn giám sát Văn phòng Quan hệ Chính phủ, giúp cho bà có cái nhìn sâu sắc về các giải pháp công nghệ, quốc phòng và hàng không vũ trụ của công ty. Bà nhận bằng Cử nhân Văn học về quan hệ quốc tế của Trường Cao đẳng Claremont McKenna và bằng Tiến sĩ Luật của Trường Đại học Luật Columbia.

2. Shelby Austin, Quản lý Đối Tác của Omnia AI và Growth Investments, Deloitte Canada

Nữ lãnh đạo Vicki Schmanske công ty Leidos

Shelby Austin là Quản lý Đối Tác của Omnia AI và Growth Investments tại công ty Deloitte Canada. Bà là người gốc Ontario đã mang kinh nghiệm làm đối tác tại một công ty luật của Canada cho công ty kinh doanh chuyển đổi của mình, thành lập ATD Legal Services vào năm 2010. Công ty đã sử dụng công nghệ  xử lý vượt trội trong lĩnh vực duyệt tài liệu và nhanh chóng nhận được sự khen ngợi vì sự phát triển nhanh chóng. Vào năm 2014, ADT đã được Deloitte, mạng lưới dịch vụ chuyên nghiệp lớn nhất trên thế giới, mua lại và công ty được hợp nhất vào công ty thành viên của Deloitte tại Canada với tư cách là Nhóm Legal Projects Solutions. Lúc đó, Austin đến tham gia vào buổi thỏa thuận, cuối cùng nắm quyền điều hành Omnia AI và giám sát các giải pháp kinh doanh AI.

Tại Omnia, Austin hy vọng sẽ thúc đẩy AI và Machine Learning như những công cụ để nâng cao trải nghiệm khách hàng và tăng tốc lợi nhuận. Cô đã phục vụ trong eDiscovery Implementation Committee, Ban giám đốc của Ladies Learning Code và đã tư vấn cho một số công ty khởi nghiệp trong ngành luật. Austin có bằng Cử nhân Văn học của Đại học Hoa Kỳ và bằng Cử nhân Luật của Đại học Western Ontario.

3. Aarthi Subramanian, Chief Digital Officer, Tata Group / Tata Consultancy Services

Aarthi-Subramanian-Tata-Group

Với gần 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ toàn cầu, Aarthi Subramanian là Chief Digital Officer, một trong những công ty công nghiệp lớn nhất và lâu đời nhất của Ấn Độ. Với vai trò mới nhất của mình trong tập đoàn đa quốc gia, Subramanian dẫn đầu các sáng kiến ​​kỹ thuật số và quản trị giao hàng của công ty, thúc đẩy các công nghệ và cải tiến mới. Trước khi được thăng chức, bà từng là giám đốc điều hành của Tata Consultancy Services (TCS), công ty con của tập đoàn. Kể từ khi bắt đầu sự nghiệp của mình tại TCS ba thập kỷ trước, bà ấy đã làm việc theo cách của mình thông qua công ty bằng cách phục vụ trong một số vai trò khác nhau ở Ấn Độ, Canada, Thụy Điển và Hoa Kỳ.

Trước khi gia nhập TCS, bà đã có bằng khoa học máy tính của Học viện Công nghệ Quốc gia, Warangal ở Ấn Độ và bằng Thạc sĩ Khoa học về quản lý kỹ thuật của Đại học Kansas. Năm 2019, bà được trao giải “Technology Leader of the Year” bởi India’s ETPrime Women Leadership Awards.

4. Nancy Mattenberger, Global Chief Customer Officer, Infor

Nancy-Mattenberger-Infor

Nancy Mattenberger là Global Chief Customer Officer của công ty phần mềm toàn cầu Infor, nhà cung cấp giải pháp  ERP trên nền tảng đám mây có trụ sở tại New York. Được xem là “công dân toàn cầu” sinh ra tại Thụy Sĩ chịu trách nhiệm về trải nghiệm tổng thể của khách hàng về công ty, bà làm việc với tất cả các nhóm để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng. Những năm đầu thành lập công ty, Nancy là giám đốc khu vực về các dịch vụ công nghệ toàn cầu tại PricewaterhouseCoopers.

Bà tiếp tục đảm nhận vị trí giám đốc tại Kronos và Oracle trước khi tham gia vào Infor vào năm 2014. Hiện tại, bà là phó chủ tịch điều hành và cam kết dẫn đầu ngành khi các doanh nghiệp tiếp tục tiến vào tương lai kỹ thuật số.

5. Carole Ferrand, Giám đốc tài chính, Capgemini

Carole-Ferrand-Capgemini

Carole Ferrand là Giám đốc tài chính của tổ chức dịch vụ công nghệ Pháp Capgemini, nhà cung cấp các giải pháp chuyển đổi kinh doanh hàng đầu thế giới. Sau khi lấy bằng Cử nhân Quản trị Kinh doanh tại HEC Paris, Ferrand bắt đầu sự nghiệp của mình trong lĩnh vực tài chính doanh nghiệp với tập đoàn toàn cầu PricewaterhouseCoopers. Sau 8 năm, bà được ủy thác làm Giám đốc điều hành tài chính tại Sony France.

Sau đó, Ferrand đảm nhận vị trí giám đốc tài chính của Tập đoàn Artemis Pháp, và giữ vai trò điều hành tại FNAC. Năm 2016, bà là thành viên của ban giám đốc tại Capgemini và hai năm sau đó, bà được thăng chức với vai trò giám đốc tài chính cho đến nay.

6. Inderpreet Sawhney, Group General Counsel và Chief Compliance Officer, Infosys

Inderpreet-Sawhney-Infosys

Tại Infosys, trong thời gian nắm giữ vị trí Chief Compliance Officer, Inderpreet Sawhney đã thực thi các giá trị cốt lõi của công ty về sự công bằng và giá trị của khách hàng. Sawhney cũng đóng vai trò là Tổng cố vấn của Tập đoàn, lãnh đạo pháp lý và đảm bảo tuân thủ quy định ngoài việc duy trì các tiêu chuẩn đạo đức.

Sawhney tự hào có 30 năm kinh nghiệm trên trường quốc tế, cả trong lĩnh vực công nghệ và pháp lý, từ những năm đầu làm quản lý pháp lý ở Calcutta, Ấn Độ, cho đến nhiệm kỳ dài hơn một thập kỷ với tư cách là đối tác tại một công ty cỡ trung ở Thung lũng Silicon. Ngay trước khi gia nhập Infosys, Sawhney đã có 5 năm làm phó chủ tịch cấp cao kiêm cố vấn chung tại Wipro, một trong những công ty công nghệ nổi tiếng nhất ở Ấn Độ. Trong suốt thời gian làm việc cho công ty tư vấn và CNTT, Wipro đã được Viện Ethisphere có trụ sở tại Hoa Kỳ công nhận là công ty hàng đầu thế giới về đạo đức doanh nghiệp. Với Infosys, Sawhney lãnh đạo nhóm của mình từ các văn phòng ở Dallas, Texas và mong muốn công ty tiếp tục phát triển trên phạm vi quốc tế.

7. Julie Linn Teigland, Quản lý Đối Tác và Global Leader, Ernst & Young

Nữ lãnh đạo ngành công nghệ IT Julie Linn Teigland

Julie Linn Teigland đảm nhiệm vai trò là Đối tác quản lý của bộ phận Châu Âu, Trung Đông, Ấn Độ và Châu Phi. Là công ty hàng đầu của gã khổng lồ dịch vụ chuyên nghiệp quốc tế, Teigland giám sát một lực lượng lao động khổng lồ với hơn 115.000 người tại hơn 90 quốc gia, cung cấp hướng dẫn về thuế, kiểm toán và chuyển đổi kinh doanh kỹ thuật số cho thị trường quốc tế rộng lớn. Trong hơn 17 năm sự nghiệp của mình tại EY, bà đã được ghi nhận giúp tăng doanh thu tại bộ phận Đức, Thụy Sĩ và Áo của tập đoàn, nhờ vào sự chính trực kiên quyết và kỹ năng quản lý kinh doanh tài tình của mình.

Teigland cũng là Nhà lãnh đạo toàn cầu của EY’s “Women. Fast forward ”, một platform nhằm thúc đẩy bình đẳng giới thông qua sự tương tác với khách hàng và cộng đồng của họ.

8. Roshni Nadar Malhotra, Chairperson, HCL Technologies và Executive Director & CEO, HCL Corporation, HCL Technologies / HCL Corporation

Là lãnh đạo thế hệ thứ hai của HCL Corporation, Roshni Nadar Malhotra là người tiên phong của phụ nữ trong lĩnh vực công nghệ và là nữ CEO CNTT đầu tiên trong lịch sử của Ấn Độ. Công ty được thành lập vào năm 1976 bởi cha bà là Shiv Nadar cùng các lập trình viên khác và đã phát triển thành một trong những công ty IT thành công nhất ở Nam Á. Với vai trò là Chủ tịch của HCL Technologies, bà giám sát một tổ chức có vốn hóa thị trường hơn 20 tỷ đô la và doanh thu vượt hơn 10 tỷ đô la. Bà cũng là Chủ tịch Ủy ban Trách nhiệm Xã hội Doanh nghiệp của HCL, thông qua đó công ty hướng tới đầu tư vào các hoạt động từ thiện mang lại lợi ích cho cộng đồng của mình.

Malhotra đã nhận được các giải thưởng và danh hiệu vì sự thành công đặc biệt và sự hào phóng của mình, đồng thời có tên trong danh sách “100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới” của Forbes trong nhiều năm liên tiếp. Vào năm 2018, bà đã thành lập The Habitats Trust, một quỹ chuyên bảo tồn các nguồn tài nguyên thiên nhiên và động vật hoang dã của Ấn Độ

9. Vicki Huff Eckert, Phó chủ tịch, PwC PricewaterhouseCoopers

Vào tháng 7 năm 2020, Vicki Huff Eckert được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch Khu vực phía Tây của PricewaterhouseCoopers (PwC) Hoa Kỳ. Với ba mươi năm phục vụ cho PwC, Eckert chứng tỏ giá trị của sự chăm chỉ và cống hiến, thăng tiến qua các cấp bậc của công ty. Bà là người sáng lập và lãnh đạo tổ chức PwC của Hoa Kỳ và Global New Ventures, ấp ủ những đổi mới nội bộ vì lợi ích của khách hàng. Nhóm của bà đã đóng góp vào việc phát triển hơn 50 sản phẩm SaaS tại công ty có mạng lưới dịch vụ chuyên nghiệp lớn thứ hai trên thế giới.

Eckert và PwC hỗ trợ các khách hàng quốc tế thuộc mọi quy mô từ nhiều lĩnh vực. Bà đã dẫn dắt công ty thông qua sự đổi mới, đồng sáng lập PwC Silicon Valley Advisory và giám sát các nỗ lực công nghệ toàn cầu trong viễn thông, truyền thông và giải trí. Bà có bằng Cử nhân Khoa học Kinh doanh tại Đại học Bang Pennsylvania.

10. Virginia “Ginni” Rometty, Executive Chairman, IBM

Virginia “Ginni” Rometty đã đảm nhiệm vị trí lãnh đạo chuyên môn cho IBM trong gần một thập kỷ. Sau 8 năm làm Giám đốc điều hành và Chủ tịch, Rometty đã trao lại quyền điều hành cho đồng nghiệp Arvind Krishna và bước sang vai trò mới là Chủ tịch điều hành. Nhiệm kỳ của bà ở vị trí lãnh đạo của gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Hoa Kỳ tập trung vào việc chuyển đổi công ty thành một công ty lớn trong các giải pháp máy tính hiện đại. Dưới sự lãnh đạo của Rometty, IBM đã mở rộng khả năng của mình trong lĩnh vực điện toán đám mây, bảo mật, điện toán lượng tử, dữ liệu và AI, đồng thời nâng cao chuyên môn kinh doanh và dịch vụ tư vấn hơn. Trước khi trở thành Giám đốc điều hành tại IBM, vào năm 2002, bà đã lãnh đạo việc tích hợp thành công dịch vụ tư vấn của PricewaterhouseCoopers ’ (PwC) vào bộ phận Dịch vụ Kinh doanh Toàn cầu của IBM, bao gồm đội ngũ gần 30.000 chuyên gia tư vấn trên toàn thế giới.

Sự nghiệp của Rometty tại IBM kéo dài ba thập kỷ đầy ắp những cải tiến và đổi mới công nghệ và những thành tựu của bà ấy còn vượt ra ngoài lĩnh vực kỹ thuật. Bà đã được ca ngợi vì đã thúc đẩy sự đa dạng và hòa nhập trong công ty và trong toàn ngành cũng như hỗ trợ các sáng kiến ​​giáo dục công nghệ trên toàn quốc.

11. Kelly Manthey, Group Chief Executive – Americas, Kin + Carta

Kelly Manthey là Giám đốc điều hành của Tập đoàn Châu Mỹ Kin + Carta, một tổ chức chuyển đổi kỹ thuật số được xây dựng cho tương lai. Trước đây, Manthey từng là Giám đốc điều hành tại Solstice, một công ty tư vấn và phát triển kỹ thuật số có trụ sở tại Chicago, gia nhập công ty tiếp thị St. Ives của Anh vào năm 2015. Toàn bộ tập đoàn đổi tên vào năm 2018 và khi Kin + Carta ra đời, Manthey đã đảm nhận trách nhiệm giám sát các hoạt động của công ty tại Mỹ. Với việc đổi thương hiệu, mô hình tổ chức mới được gọi là “The Connective”, chia các dịch vụ của công ty thành ba cột: chiến lược, đổi mới và truyền thông.

Manthey bắt đầu sự nghiệp của mình hơn 20 năm trước với một công ty dịch vụ chuyên nghiệp, Bà cũng đã dành vài năm quản lý hệ thống tiếp thị và các dự án kinh doanh cho một công ty dược phẩm lớn, hướng thành công quá trình chuyển đổi sang kỷ nguyên kỹ thuật số. Bà ấy từ lâu đã đam mê xóa bỏ những định kiến ​​về làm việc trong các lĩnh vực STEM và thành lập nhóm Women in Tech tại Solstice. Bà có bằng Cử nhân Khoa học về Quản trị Kinh doanh của Đại học Bang Kent cũng như nhiều chứng chỉ chuyên môn của Trường Kinh doanh Harvard.

12. Jennifer Kilian, Digital Partner, McKinsey & Company

Jennifer Kilian là Digital Partner tại McKinsey & Company, công ty tư vấn của Mỹ với lịch sử ra đời gần 100 năm. Kể từ năm 2014, Kilian đã đưa thiết kế và trải nghiệm người dùng lên hàng đầu trong các dịch vụ khách hàng tại McKinsey, bà đã được ca ngợi vì sự đổi mới trong thiết kế trải nghiệm người dùng, đo lường tầm nhìn sáng tạo với ý thức kinh doanh lành mạnh và kỹ năng của mình với tư cách là một giám đốc sáng tạo đã giúp bà trở thành một tài sản với những cái tên phổ biến như Apple, IBM và Facebook.

Kỹ năng của bà đã phục vụ cho 500 công ty trong danh sách Fortune trên nhiều lĩnh vực, chỉ đạo các sáng kiến ​​sản phẩm cho Chrysler, Disney, Hewlett-Packard và thậm chí cả NASA. Bà có bằng Cử nhân Mỹ thuật về đồ họa và thiết kế công nghiệp của Đại học Carnegie Mellon danh tiếng và bằng Thạc sĩ Khoa học về viễn thông tương tác của Đại học New York.

13. Karalee Close, Managing Director & Senior Partner; Global Leader, Technology Advantage Practice, Boston Consulting Group

Với tư cách là Managing Director of Boston Consulting Group’s (BCG) Technology Advantage practice, Karalee Close làm việc giữa “điểm giao nhau của công nghệ và con người”. Ngoài ra, Close đóng vai trò là thành viên chính của nhóm Quản lý cấp cao toàn cầu DigitalBCG, tập trung vào việc truyền tải phân tích dữ liệu vào các hệ thống chăm sóc sức khỏe và các lĩnh vực khác. Tại BCG, một trong những công ty tư vấn được đánh giá cao nhất ở Hoa Kỳ, Close tích cực tham gia vào các chương trình trao quyền cho phụ nữ nhằm tuyển dụng nhân viên nữ và nâng cao tiếng nói của họ. Khi phụ nữ đạt được những tiến bộ đáng kể trong các lĩnh vực công nghệ, Close và BCG cố gắng cung cấp một môi trường làm việc có các nhà lãnh đạo nữ được phát triển và tôn vinh bình đẳng giới.

Close là người tin tưởng vào sức mạnh của chuyển đổi kỹ thuật số và bà ấy đã dành cả sự nghiệp của mình để triển khai những tiến bộ công nghệ trong hệ thống chăm sóc sức khỏe, bao gồm sáu năm là nhà lãnh đạo toàn cầu tại BCG. Trước khi làm việc cho công ty của Mỹ. Bà có bằng Cử nhân Khoa học về khoa học thông tin y tế và bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của Đại học Toronto.

14. Riju Vashisht, Leader, Global Transformation Services , Genpact

Riju Vashisht là Leader mảng kinh doanh Dịch vụ Chuyển đổi Toàn cầu của Genpact. Trước đây, bà từng là trưởng nhóm Giải quyết kỹ thuật số, Tự động hóa quy trình robot (RPA) và Chuyển đổi của Genpact. Sự nghiệp của bà với Genpact bắt đầu vào năm 2001, nơi bà giữ nhiều vai trò lãnh đạo ở Ấn Độ, Philippines và Nam Phi, bao gồm cả việc học hỏi và phát triển. Từ năm 2010 đến năm 2014, Vashisht rời Genpact và chuyển qua đảm nhiệm vị trí leader nguồn nhân lực cho Walmart tại Ấn Độ.

Bà quay lại Genpact vào năm 2014, và được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành của các doanh nghiệp hàng tiêu dùng, bán lẻ, khoa học đời sống và chăm sóc sức khỏe của công ty. Trong vai trò này, bà đã lãnh đạo thành thạo các hoạt động toàn cầu, chuyển đổi và sự tham gia của nhân viên.

15. Susan Penfield, Managing Director & Senior Partner và Global Leader, Booz Allen Hamilton

Một nhà đổi mới ở mọi khía cạnh, Susan Penfield là Giám đốc Đổi mới của Booz Allen Hamilton. Được giao nhiệm vụ thúc đẩy hành trình đổi mới của công ty, bà nỗ lực vì “bộ ba điều tốt đẹp: sự hiểu biết về hoạt động kinh doanh của khách hàng , mang lại toàn bộ kiến ​​thức và tích hợp giải pháp toàn bộ”. Bà tích cực hợp tác với các nhà lãnh đạo để “khơi dậy thông điệp về cơ hội và thành tích cho những tài năng mới nổi” cho phụ nữ trong vai trò lãnh đạo. Năm 2017, Penfield đã nhận được Giải thưởng Kim cương từ Girls Inc. DC nhờ khả năng lãnh đạo điều hành xuất sắc.

Tại Booz Allen Hamilton, Penfield thúc đẩy các chiến lược đổi mới và chức năng tập trung nhằm “trao quyền cho nhân viên để thay đổi thế giới” tạo ra các năng lực tích hợp, các sản phẩm và giải pháp đột phá cũng như các mô hình kinh doanh thay thế. Bà đã được nhận giải thưởng Wash100 công nhận là một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất trong hoạt động tư vấn của chính phủ về tầm nhìn, sự đổi mới và thành tích cho công dân Mỹ trong hai năm qua.

16. Patricia Brown, Executive Vice President & Chief Legal Officer, SAS

Với nhiệm kỳ kéo dài 32 năm, kiến ​​thức sâu rộng, lòng trung thành và kinh nghiệm của Patricia Brown, bà hiện đang đảm nhiệm vai trò Executive Vice President & Chief Legal Officer tại SAS, giám sát các dịch vụ pháp lý và hoạt động cấp phép trên toàn thế giới. Sau khi nhận bằng Tiến sĩ Luật sư từ Đại học Bắc Carolina, Brown phục vụ trong Lực lượng Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ trong 5 năm với tư cách là một luật sư. Sau khi làm việc ở các cấp bậc tại SAS trong suốt sự nghiệp của mình, Brown đảm nhận vai trò hiện tại của mình vào năm 2019, kế nhiệm người đồng nghiệp kỳ cựu của SAS là John Boswell. Trước đó, bà nỗ lực lãnh đạo tại SAS và tập trung vào việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ đồng thời hỗ trợ việc quản lý các văn phòng SAS, các doanh nghiệp trực thuộc.

Ngày nay, bà lãnh đạo một nhóm hơn 300 luật sư và nhân viên hỗ trợ trong khi bộ phận của cô ấy xử lý tất cả các hỗ trợ hoạt động pháp lý và cấp phép cho công ty bao gồm các bộ phận Các vấn đề chính phủ, Thương lượng Doanh nghiệp và Rủi ro. Brown được coi là người cung cấp hỗ trợ pháp lý cho mọi khía cạnh của doanh nghiệp, ưu tiên các phương pháp tiếp cận tập trung vào khách hàng đối với các dịch vụ pháp lý.

17. Sophie Proust, Chief Technology Officer, Atos

Chỉ sau 4 năm làm việc tại Atos, Sophie Proust đã vươn lên trong công ty với 110.000 nhân viên trên 73 quốc gia, đảm nhận vai trò Giám đốc Công nghệ vào năm 2019. Trong 20 năm qua, Proust đã phục vụ 3 năm tại Evidian với tư cách là Giám đốc phát triển trước khi làm việc 9 năm tại Bull.

Trong thời gian làm việc tại Bull, bà đã đứng đầu Dự án Tera 100 để cung cấp cho Ủy ban Năng lượng Nguyên tử và Năng lượng Thay thế Pháp với máy tính quy mô Petaflops đầu tiên ở Châu Âu. Sau khi Atos mua lại Bull, bà bắt đầu với tư cách là phó chủ tịch cấp cao của tập đoàn về dữ liệu lớn và bảo mật R&D từ năm 2015 đến năm 2019. Proust nhận được bằng Thạc sĩ Khoa học tại Ecole Supérieure d’Electricité “Supélec” của Paris, và Chương trình Quản lý Nâng cao Ngắn hạn trong Đàm phán tại Trường Kinh doanh ESSEC.

18. Julie Godin, Co-Chair of the Board, Executive Vice President, Strategic Planning và Corporate Development, CGI Inc.

Julie Godin là Đồng Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Phó Chủ tịch Điều hành, Lập kế hoạch Chiến lược và Phát triển Công ty tại CGI. Với những vai trò này, Godin làm việc với Hội đồng quản trị CGI để thiết lập định hướng chiến lược cho công ty, cố gắng duy trì trạng thái cân bằng giữa ba bên liên quan chính của công ty – khách hàng, nhân viên và cổ đông – để đảm bảo thành công lâu dài của mỗi bên liên quan. Bà giám sát thêm việc phát triển các chính sách, chương trình và quy trình toàn doanh nghiệp liên quan đến việc quản lý công ty và ứng dụng nhất quán, chất lượng cao trên tất cả các đơn vị Kinh doanh của CBI.

Godin bắt đầu sự nghiệp của mình với bằng Kinesiology của Đại học Sherbrooke. Sau khi làm việc trong lĩnh vực y tế doanh nghiệp, Godin thành lập Oxygen, một công ty quản lý các chương trình sức khỏe và hạnh phúc toàn diện tại nơi làm việc. Oxygen hợp nhất với CGI để cung cấp cho hội viên một bộ dịch vụ sức khỏe và hạnh phúc toàn diện. Ngày nay, bà là một nhà lãnh đạo được công nhận, đã đảm nhiệm nhiều vai trò trong công ty bằng cách phát triển và thực thi các chính sách cũng như phương pháp tiếp cận góp phần tạo nên văn hóa mạnh mẽ và tăng trưởng lâu dài tại CGI. Tính đến năm 2017, Godin nằm trong Hội đồng quản trị của CN, một lãnh đạo ngành giao thông vận tải. Bà cũng đồng sáng lập quỹ Gia đình Godin, một tổ chức phi lợi nhuận nhằm mục tiêu giảm nghèo, thúc đẩy giáo dục và cải thiện sức khỏe và phúc lợi của trẻ em và thanh thiếu niên ở các vùng khó khăn.

19. Katie Ebrahimi, Phó chủ tịch & Giám đốc nhân sự, Unisys

Katie Ebrahimi đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Nhân sự tại Unisys, công ty công nghệ thông tin toàn cầu. Tại Unisys, Ebrahimi áp dụng kinh nghiệm dày dặn của mình trong lĩnh vực nhân sự và công nghệ thông tin để dẫn dắt và vận hành tất cả các chiến lược nhân lực toàn cầu của Unisys, bao gồm cả thiết kế và hiệu quả của tổ chức; liên kết đào tạo, đánh giá và duy trì; khả năng lãnh đạo và phát triển sự nghiệp, thu hút tài năng.

Tốt nghiệp Cử nhân Tâm lý học tại Đại học Bang California, Sacramento, đồng thời nghiên cứu sâu hơn về tâm lý học tổ chức và công nghiệp tại Đại học Bang San Jose, Ebrahimi đã áp dụng kiến ​​thức sâu rộng của mình về hành vi tổ chức trong các vai trò Quản lý Nhân sự tại Landec Corporation, Sutter health và The Clorox. Từ năm 2000 trở đi, bà đảm nhận các vai trò giám đốc, tích lũy kinh nghiệm tại các công ty công nghệ McAfee, Sun Microsystems (nơi bà đã làm việc 9 năm) và Cisco Systems, trước khi thăng tiến lên phó chủ tịch bộ phận nhân sự. Tại Unisys, nơi “con người vẫn là nguồn lực quý giá nhất”, chuyên môn nhân sự của Ebrahimi là yếu tố quan trọng đối với sự thành công liên tục của đội ngũ nhân viên có tay nghề cao của công ty.

20. Laura Langdon, Chief Marketing Officer, Wipro

Laura Langdon được bổ nhiệm làm Chief Marketing Officer của Wipro, công ty cung cấp dịch vụ quy trình kinh doanh, tư vấn và công nghệ thông tin hàng đầu toàn cầu vào năm 2019. Trong suốt 27 năm sự nghiệp, bà đảm nhiệm nhiều vai trò lãnh đạo với nhiệm kỳ 11 năm là phó chủ tịch tiếp thị tại The New York Times, giám đốc điều hành tại DDB, và vị trí giám đốc truyền thông tại Frog.

Trước khi đảm nhận vai trò của mình tại Wipro, Langdon đã đảm nhiệm gần hai năm với tư cách là Chief Marketing Officer tại Aricent (công ty mẹ của Frog), nơi bà chịu trách nhiệm lãnh đạo chiến lược tiếp thị, quan hệ PR và truyền thông, quảng cáo và phân tích.

21. Teresa Barreira, Chief Marketing Officer, Publicis Sapient

Teresa Barreira là Chief Marketing Officer tại Publicis Sapient với 25 năm kinh nghiệm B2B toàn cầu về tiếp thị và chiến lược kỹ thuật số, sáng tạo và tái tạo thương hiệu, định nghĩa giải pháp và chiến lược lấy khách hàng làm trọng tâm. Là một nhà đổi mới với tư tưởng sáng tạo, Barreira đạt được thành tích vượt mục tiêu doanh thu hàng triệu đô la, chuyển đổi và sáng tạo lại các tổ chức tiếp thị, tạo thương hiệu mới, ra mắt công ty hoặc ngành kinh doanh mới và thúc đẩy tăng trưởng cho doanh nghiệp.

Bà là thành viên của nhóm lãnh đạo Publicis Sapient Executive hỗ trợ tăng trưởng kinh doanh, củng cố vị trí của công ty với tư cách là công ty dẫn đầu ngành về chuyển đổi kinh doanh kỹ thuật số tại 53 văn phòng và hơn 20.000 nhân viên. Barreira đã nhận bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Trường Cao học Quản trị Kinh doanh của Đại học Northeastern, và bằng Cử nhân Văn học Kinh tế và Khoa học Chính trị tại Đại học Massachusetts, Amherst.

22. Phebe Novakovic, Chairman và CEO, General Dynamics

Phebe Novakovic là nhà lãnh đạo quyền lực với tư cách là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của tập đoàn quốc phòng khổng lồ General Dynamics kể từ năm 2013. Forbes xếp bà thứ 24 trong danh sách những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2018. Một nữ doanh nhân và cựu sĩ quan tình báo người Mỹ, Novakovic là một trong những nữ giám đốc điều hành duy nhất trong lĩnh vực công nghiệp-quân sự.

Là con gái của một sĩ quan Không quân, Novakovic nhận bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania ở Philadelphia. Bà gia nhập General Dynamics vào năm 2001 sau khi đảm nhiệm vai trò trợ lý đặc biệt cho thư ký và phó thư ký quốc phòng của Cơ quan Tình báo Trung ương từ năm 1997-2001. Bà trở thành chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của General Dynamics vào năm 2012 trước khi đảm nhận vai trò hiện tại chỉ một năm sau đó. Novakovic phục vụ trong hội đồng quản trị của Phòng thí nghiệm Abbott, Đại học Northwestern và Nhà hát Ford, cũng như trong hội đồng quản trị của nhiều tổ chức từ thiện.

23. Nazzic Keene, CEO, SAIC

Nazzic S. Keene là Giám đốc điều hành của SAIC, một công ty cung cấp các giải pháp tích hợp hệ thống, kỹ thuật và CNTT cho các cơ quan quốc phòng, tình báo và dân sự. Bà được bổ nhiệm vào vai trò này và được bầu vào Hội đồng quản trị của SAIC vào tháng 8 năm 2019 sau khi gắn bó với công ty trong 7 năm. Trước khi là Giám đốc điều hành, Keene là giám đốc điều hành và chủ tịch mảng Thị trường & Nhiệm vụ toàn cầu của công ty, đồng thời là phó chủ tịch cấp cao về chiến lược công ty.

Năm 2018, bà đã nhận được giải thưởng COO của Tạp chí Kinh doanh Washington và Giải thưởng Phụ nữ có ý nghĩa trong Kinh doanh của Tạp chí Kinh doanh Washington. Trước khi gia nhập SAIC, Keene là Tổng Giám đốc và Phó Chủ tịch Phụ trách Thị trường Doanh nghiệp Hoa Kỳ tại CGI, dẫn đầu mục tiêu mở rộng tại Hoa Kỳ của công ty. Keene lấy bằng cử nhân của Đại học Arizona. Keene hiện là thành viên Ban Giám đốc của ADP và Ban Quản trị Hệ thống Y tế Inova.

24. Carla Christofferson, Executive Vice President và Chief Risk Officer, DXC Technology

Carla Christofferson là Phó Chủ tịch tại DXC Technology và được bổ nhiệm là Chief Risk Officer vào tháng 1 năm nay. Trong cả hai vai trò lãnh đạo của mình, Christofferson chỉ đạo nhiệm vụ bảo mật và rủi ro của công ty ở quy mô toàn cầu nhằm hỗ trợ nền tảng và đổi mới phục vụ cho 6000 khách hàng khu vực công và tư nhân tại 70 quốc gia. Với kinh nghiệm ở vai trò lãnh đạo cấp cao, Christofferson thúc đẩy chiến lược phục hồi cấp doanh nghiệp của DXC để cho phép các nhà lãnh đạo ứng phó với sự gián đoạn an ninh và kinh doanh.

Sau khi nhận bằng luật từ Đại học Yale, Christofferson đã làm việc 1 năm với tư cách là thư ký luật tư pháp trước khi hoàn thành nhiệm kỳ 22 năm tại O’Melveny & Myers LLP. Tại công ty luật Los Angeles, Christofferson đã có 14 năm làm đối tác, đại diện cho khách hàng trong các ngành bao gồm điện, năng lượng, dầu và khí đốt. Là một thành viên tích cực trong các vấn đề cộng đồng của Los Angeles, Christofferson cũng là đồng sở hữu của WNBA, Los Angeles Sparks từ năm 2006-2014. Bà cũng đã phục vụ trong hội đồng quản trị của Los Angeles Library Foundation và Metropolitan YMCA.

25. Vicki Schmanske, President của Intelligence Group, Leidos

Là một nhà điều hành xuất sắc, Vicki Schmanske là President của Intelligence Group tại Leidos, một công ty mà bà đã phục vụ trong 4 năm. Trong suốt sự nghiệp 35 năm của mình, Schmanske đã đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau. Điều này giúp trở thành giám đốc điều hành cho Leidos, một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ và giải pháp khoa học, kỹ thuật và công nghệ thông tin trong các lĩnh vực quốc phòng, tình báo, dân sự và thị trường y tế. Với kinh nghiệm dày dặn của mình, Schmanske gia nhập Leidos với tư cách là phó chủ tịch tập đoàn vào năm 2016, trước khi giữ chức giám đốc hành chính vào năm 2018 chỉ 4 tháng trước khi được thăng chức lên vai trò hiện tại. Năm 2018, Schmanske đã được trao giải thưởng “Corporate Large Market Sector Leadership” do “Women in Technology” trao tặng.

Tại Leidos, Schmanske giám sát việc cung cấp các giải pháp và dịch vụ cho các cơ quan cộng đồng tình báo. Schmanske cũng là một thành viên tích cực của cộng đồng, là nhà lãnh đạo điều hành của chiến dịch “Leidos Washington, D.C. Heart Walk” và là thành viên hội đồng quản trị của “The Women’s Center” và “Geospatial Intelligence Foundation” Hoa Kỳ. Bà nhận bằng Cử nhân Khoa học về toán ứng dụng và khoa học máy tính của Đại học Virginia và bằng Thạc sĩ Khoa học về hệ thống thông tin của Đại học George Washington.

Theo itservicesreport.com

Bạn có biết?


tham gia cộng đồng ITguru trên Linkedin, Facebook và các kênh mạng xã hội khác có thể giúp bạn nhanh chóng tìm được những chủ đề phát triển nghề nghiệp và cập nhật thông tin về việc làm IT mới nhất

Linkedin Page: https://bit.ly/LinkedinITguru
Facebook Group: https://bit.ly/ITguruvn
cơ hội việc làm IT : ITguru.vn

Bạn đánh giá bài viết thế nào?

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.