Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua Got It, một startup đình đám tại Silicon Valley đã gọi được vốn lên đến 20 triệu đô la Mỹ. Got It có trụ sở tại Mỹ và cả Việt Nam. Bài viết này không nhằm mục đích giới thiệu về công ty vì bạn có thể chỉ search Google là ra rất nhiều thông tin. Bài viết này mang đến cho bạn một thông tin khác không chỉ giúp ích cho người tìm việc mà cả những ai làm trong lĩnh vực tuyển dụng: quy trình tuyển dụng 6 bước của Got It. Đây là một quy trình tuyển dụng khá rõ ràng và hiệu quả, giúp Got It tuyển những nhân tài công nghệ mình cần một cách nhanh chóng. Thông tin từ Blog của của Got It cho biết, có những vị trí họ chỉ cần có 3 ngày để tuyển thay vì mất hàng tuần hay tháng. Hãy cùng điểm qua quy trình đó.

Quy tình 6 bước tuyển dụng tại Got It

Không khó để hiểu về quy trình tuyển dụng 6 bước của Got It qua hình sau:

Vòng 1. CV Review — Vòng sơ tuyển.

Các thành viên trong team HR của Got It  sẽ “scan” CV của bạn theo những tiêu chí như Quá trình học tập; Các kỹ năng chuyên môn; Kinh nghiệm làm việc; Các dự án đã tham gia… Mục tiêu của vòng này là để đánh giá xem ứng viên có phù hợp không dựa trên các giấy tờ và thông tin cung cấp cho Got It. Họ sẽ luôn cố gắng liên lạc với ứng viên trong vòng 8 tiếng kể từ khi ứng tuyển. Vì vậy nếu là người ứng tuyển bạn hãy luôn sẵn sàng nhận cuộc gọi từ HR Got It.

Got It có một hệ thống Scorecard để chấm điểm cho CV ở từng vòng với những tiêu chí rất cụ thể. Nhờ vậy, dù mỗi ngày Got It nhận được rất nhiều CV thì những HR team của Got It vẫn luôn hoàn thành nhiệm vụ một cách chỉnh chu để chọn được ứng viên phù hợp và tiềm năng nhất cho các vị trí ở Got It.

Vòng 2. Phone Screen — Cơ hội nói chuyện với Software Engineers, QA Engineers, TPM

Khi đã pass vòng CV Review, bạn sẽ được giao một “homework” nho nhỏ để chuẩn bị cho một buổi nói chuyện qua video call/Skype kéo dài từ 30–45 phút với các thành viên của Got It. Mục tiêu của vòng này là xác nhận các thông tin mà ứng viên cung cấp cho Got It ở vòng trước. Đừng quá lo lắng, vì đây là một buổi giao lưu để Got It có thể hiểu thêm về bạn, cũng là cơ hội để bạn làm rõ những điều mình còn băn khoăn về Got It.

Bật mí: Đã từng có những ứng viên “check ngược” các Engineers nhà Got It, hoặc một QA Engineer đã tìm ra bug trong lúc phỏng vấn với bên mình. Và chính các bạn này, sau đó, đều đã trở thành thành viên của Got It đấy!

Vòng 3. Competency Interview — Welcome to Got It’s office

Nếu ở vòng Phone Screen, giữa Got It và bạn chỉ gặp nhau qua màn hình vi tính thì đến Competency Interview, Got It chính thức mời bạn đến thăm và khám phá văn phòng với view Hồ Tây cực đẹp. Ở vòng này, bạn sẽ có cơ hội thử sức cùng 2–3 Engineers về những kiến thức chuyên sâu, các tech stack được sử dụng và những tình huống có thể xảy ra khi làm việc ở Got It. Mục tiêu của vòng này là đánh giá năng lực chuyên môn của ứng viên nhằm quyết định liệu bạn có đáp ứng những yêu cầu của vị trí đang ứng tuyển hay không.

Các Engineers có thể ra một bài test trực tiếp và yêu cầu bạn giải quyết ngay tại chỗ. Đừng ngại xin gợi ý hay hỏi lại thông tin nếu bạn chưa hiểu rõ đề bài, nhưng hãy nhớ suy nghĩ trước khi hỏi và đừng bao giờ bỏ cuộc nhé!

Vòng 4. Culture Fit Interview — Bạn và Got It có phải một cặp đôi hoàn hảo?

Ở Got It, việc liệu bạn có cảm thấy thực sự thoải mái và gắn bó với công ty hay không được đặc biệt coi trọng. Culture Fit Interview được ra đời chính là để xác thực điều đó.

Thông qua Culture Fit Interview, một lần nữa, bạn sẽ có cơ hội gặp nhiều đồng nghiệp hơn. Từ đó, bạn có thể trả lời một cách chắc chắn rằng: “Liệu mình có muốn làm việc với những con người nay hay không?” hay “Mình có thật sự muốn trở thành thành viên của gia đình Got It không?”… Mục tiêu của vòng này là để chắc chắn rằng cả bạn và Got It đều cảm thấy có thể làm việc cùng nhau, hoà hợp và hỗ trợ nhau trong công việc.

Got It có một “bộ quy tắc ứng xử” có tên IASK (Intelligence, Attitude, Skill & Knowledge), trong đó phần Attitude — Thái độ — chính là nhân tố quan trọng nhất. Culture Fit Interview chính là vòng để “thử thách” “A” — Attitude.

Vòng 5. Management Interview — Gặp manager nhà Got It.

Sau khi đã “quen mặt” gần như toàn bộ Engineering team ở các vòng trước thì đến vòng cuối cùng, bạn sẽ được nói chuyện với một Manager của Got It. Mục tiêu của vòng này là để các lãnh đạo công ty lắng nghe nhiều hơn về kỳ vọng phát triển bản thân cũng như định hướng phát triển của bạn trong công việc. Bên cạnh đó, bạn cũng có cơ hội để hỏi thêm về tầm nhìn, cũng như cơ hội về phát triển nghề nghiệp tại Got It từ chính các lãnh đạo của công ty.

Trên tất cả, Got It muốn tạo nên một môi trường nơi bất kỳ ai đều cảm thấy mình thuộc về, đều được nói lên tiếng nói cá nhân, và được thực sự lắng nghe!

Vòng 6. Welcome abroad!

Nếu bạn đi đến vòng này thì xin chúc mừng bạn, bạn đã vượt qua 5 vòng thử thách đầy cam go của Got It. Chỉ có chưa đến 2% ứng viên của Got It “sống sót” qua các vòng phỏng vấn của Got It! Thật đáng tự hào phải không nào?

Và đây là cách Got It chào đón bạn với những điều tốt đẹp nhất:

  • HR/Admin team sẽ đón bạn trong ngày làm việc đầu tiên và cung cấp tất cả những công cụ bạn cần cho công việc.
  • Team của bạn sẽ cử ra một mentor để lên chương trình đào tạo cụ thể và giới thiệu về công việc ngay ngày đầu tiên.
  • Tất cả các thành viên khác cũng luôn sẵn sàng giúp đỡ bất kỳ khi nào bạn cần để bạn có thể nhanh chóng thích nghi và đóng góp trực tiếp vào hệ thống sản phẩm của công ty.
  • Bạn cũng sẽ được rất nhiều CLB giải trí như bi-a, bóng đá, games, beer, racing..

Tất nhiên, cũng có những trường hợp sau khi cùng làm việc một thời gian, bạn và Got It cảm thấy không “match”. Khi đó, sẽ cần thảo luận để xem Got It có phải là nơi tốt nhất cho bạn hay không. Nếu không, Got It sẵn sàng hỗ trợ tất cả những gì có thể để bạn tìm một nơi khác phù hợp hơn.

 

Bạn có biết?


tham gia cộng đồng ITguru trên Linkedin, Facebook và các kênh mạng xã hội khác có thể giúp bạn nhanh chóng tìm được những chủ đề phát triển nghề nghiệp và cập nhật thông tin về việc làm IT mới nhất

Linkedin Page: https://bit.ly/LinkedinITguru
Facebook Group: https://bit.ly/ITguruvn
cơ hội việc làm IT : ITguru.vn

Bạn đánh giá bài viết thế nào?

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.