Ở bài trước ITguru đã giới thiệu 3 công cụ miễn phí giúp quản lý công việc từ xa nhanh và hiệu quả được các lập trình viên và thiết kế bình chọn (Bạn có thể xem phần 1 theo link sau: 12 Công cụ miễn phí giúp quản lý công việc từ xa dành cho lập trình viên và thiết kế – Phần 1 ) . Hôm nay ITguru tiếp tục giới thiệu 3 công cụ miễn phí khác cũng được sử dụng phổ biến và yêu thích nhất.

Cùng khám phá ngay các công cụ giúp quản lý công việc từ xa này nhé, xem bạn thích công cụ nào nhất, phần mềm nào phù hợp với tính năng công việc của bạn:

4. InVision

InVision giúp quản lý công việc từ xa

InVision giúp quản lý công việc từ xa

InVision là gì: Với công cụ tuyệt vời này, bạn có thể cho ra những prototype chất lượng trong chưa đầy 5 phút. Hãy upload file thiết kế (cả bản web và mobile) của bạn lên InVision, thêm các hiệu ứng animation, cử chỉ và chuyển nhịp để khiến chúng có thể click, tương tác và hiển thị các nội dung cơ bản.

Tại sao InVision phổ biến với IT và Designers:

Đối với nhân viên từ xa, việc kết nối với đồng đội hoặc khách hàng dễ dàng hơn thì tốt hơn. InVision tương thích với trình duyệt của bạn và được thiết kế để trở thành một giải pháp tạo mẫu toàn diện kết hợp nhiều nhiệm vụ thiết kế và phát triển vào một nền tảng giàu tính năng, đồng thời giúp cho việc cộng tác trở nên dễ dàng hơn.

Tính năng, đặc điểm:

 • Upload file thiết kế và chuyển đổi chúng thành các prototypes có thể lick, tương tác; thử các prototypes trong trình duyệt web hoặc trình duyệt trên thiết bị di động ưa thích của bạn; hoặc tải App về điện thoại và test.
 • Đơn giản hóa các quy trình feedback và review với các comments đã có sẵn.

 • Các Broads cho phép bạn tạo và quản lý các phần tử trực quan như Mood broads, bộ sưu tập tài sản thiết kế và phòng trưng bày hình ảnh ở cùng một nơi; hỗ trợ nhận xét (bao gồm cả phác thảo tự do), chia sẻ và downloading.
 • Tổ chức và quản lý tất cả các dự án ở một địa điểm, theo dõi hoạt động và các phiên bản của dự án; chuyển đổi nhận xét và phản hồi thành danh sách việc cần làm.

 • LiveShare giúp bạn tổ chức các cuộc họp, tham quan sản phẩm, hoặc thuyết trình trong nền tảng; bao gồm các con trỏ được dán nhãn, phác thảo trực tiếp và trò chuyện văn bản / giọng nói.

 • Kiểm tra các sản phẩm web và thiết bị di động và xem cách người dùng tương tác với chúng bằng âm thanh và video trực tiếp.
 • Quản lý những người có quyền truy cập vào các dự án với lời mời và bảo vệ mật khẩu.
 • Sử dụng các công cụ và ứng dụng phổ biến như Slack, Trello, Google Drive, GitHub, JIRA.

Có thể bạn muốn tìm hiểu:

Giá cả:

Phiên bản miễn phí bao gồm một prototypes với số lượng không giới hạn các cộng tác viên (bạn có thể xóa một prototypes khi hoàn tất và thêm một prototypes mới để tiếp tục sử dụng miễn phí).

Các gói trả phí có sẵn cho nhiều prototypes hoặc không giới hạn, cũng như các tính năng nâng cao khác, với giá $15/month.

5. Spacetime

Spacetime công cụ quản lý công việc từ xa lập trình viên ưa thích sử dụng

Spacetime công cụ quản lý công việc từ xa lập trình viên ưa thích sử dụng

Spacetime là gì: Spacetime là công cụ giúp các teams phối hợp công việc qua các múi giờ, dễ dàng để xem và so sánh giờ địa phương và thời gian làm việc của các đồng đội. Spacetime có một giao diện web mà bạn có thể mời các thành viên trong team sử dụng, công cụ hữu ích để lập kế hoạch các cuộc họp qua các múi giờ.

Tại sao Spacetime phổ biến với IT và Designers:

Nếu bạn đang làm việc từ xa, có thể bạn đang thường xuyên cộng tác với mọi người trong các múi giờ khác nhau và đã trải qua quá trình cố gắng tính toán sự khác biệt về thời gian. Ngoài ra, còn có những thành viên khác cũng ở những múi giờ khác nhau, và mọi thứ có thể gây nhầm lẫn. Có một giải pháp tại chỗ có thể tiết kiệm thời gian, rắc rối, đó là Spacetime.

Tính năng, đặc điểm:

 • Slack integration: xem thời gian địa phương, vị trí và thời tiết của bất kỳ người dùng nào chỉ bằng cách nhập tên người dùng của họ.
 • Mời các đồng đội hoặc khách hàng tham gia Spacetime với một URL duy nhất, tại đây bạn có thể thấy một sự thể hiện trực quan về sự khác biệt về thời gian của mọi người, với thời gian hiện tại được đánh dấu. Mỗi thành viên có thể đăng nhập giờ làm việc của họ trong Không gian, để cho các đồng đội thấy được đồng nghiệp khi nào có thể sẵn sàng cho công việc.

Giá cả:

Miễn phí (với một tài khoản Slack).

6. Screenhero

Screenhero có các tính năng được tạo riêng cho cả nhà thiết kế và lập trình viên

Screenhero có các tính năng được tạo riêng cho cả nhà thiết kế và lập trình viên

Screenhero là gì: Screenhero là một công cụ chia sẻ màn hình cộng tác với voice chat và nhiều con chuột. Screenhero được tạo ra như một giải pháp cho các nhân viên từ xa cho phép tương tác (chứ không chỉ là thuyết trình hoặc screencasting).

Tại sao Screenhero làm việc cho devs xa và nhà thiết kế:

Screenhero có các tính năng được tạo riêng cho cả nhà thiết kế và lập trình viên. Các lập trình viên có thể viết mã với đồng đội hoặc người cố vấn trong IDE yêu thích của họ, làm thao tác lập trình cặp hoặc gỡ lỗi đơn giản. Các Designers có thể lặp lại nhanh hơn bằng cách xem xét thiết kế với các bên liên quan hoặc khách hàng trong thời gian thực – không phải chuyển tệp qua lại.

Tính năng, đặc điểm:

 • File hình nhẹ, chất lượng HD.
 • Con trỏ được gắn nhãn với tên của mỗi người.
 • Có thể voice chat.

Giá cả:

Hiện có sẵn gói miễn phí với một số tính năng cơ bản và gói trả tiền với các tính năng nâng cao.


Trên là các công cụ miễn phí giúp làm việc hiệu quả và rút ngắn thời gian làm việc được các lập trình viên và thiết kế ưa thích sử dụng. Đừng quên để lại bình luận của bạn ở cuối bài viết nhé, và theo dõi Facebook page của ITGruru để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích hàng ngày.

Theo: shopify.com

Bạn đánh giá bài viết thế nào?

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.